Ông Biden sẽ hội đàm với ông Putin về chấm dứt hoạt động quân sự tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông chuẩn bị thảo luận về khả năng chấm dứt các hoạt động quân sự ở Ukraine với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron hôm 1/12, Tổng thống Joe Biden cho biết ông chuẩn bị thảo luận về khả năng chấm dứt giao tranh ở Ukraine nhưng không có kế hoạch liên lạc ngay lập tức với người đồng cấp Nga.

"Thực tế là tôi không có kế hoạch liên lạc với ông Putin ngay lập tức" - ông nói và cho biết rằng ông sẽ lựa chọn ngôn từ rất cẩn thận.

"Tôi sẵn sàng nói chuyện với ông Putin nếu trên thực tế, ông ấy quan tâm đến việc tìm cách chấm dứt chiến tranh. Ông ấy vẫn chưa làm điều đó. Nếu đúng như vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​của người Pháp và các bạn NATO của tôi, tôi sẽ rất vui khi được ngồi lại với ông Putin để xem ông ấy nghĩ gì" – Tổng thống Mỹ nói thêm.

Ông nhấn mạnh, "trong khi chờ đợi, tôi nghĩ điều mà ông Macron nói cực kỳ quan trọng: chúng ta phải ủng hộ người dân Ukraine".

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron tuyên bố ông dự định tiếp tục đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin để giải quyết xung đột ở Ukraine.

"Tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với Tổng thống Putin vì tôi đã cố gắng ngăn chặn sự leo thang và đạt được các mục tiêu cụ thể, đặc biệt là liên quan đến an ninh của các nhà máy điện hạt nhân trong khu vực xung đột, cụ thể là Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye" – ông Macron lưu ý - "Cần phải duy trì đối thoại và chúng tôi sẽ làm điều đó".

Theo TASS
AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.