Ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng ở Nghệ An: Hai trong số ba quả lựu đạn thu giữ tại hiện trường là đồ giả

GD&TĐ - Sau 14 tiếng cố thủ trong nhà, Lê Ngọc Sơn đã ra đầu thú vào lúc nửa đêm ngày 1/10. Khám nghiệm hiện trường căn nhà số 128 đường Hồng Bàng, lực lượng chức năng phát hiện 3 quả lựu đạn trong đó có 2 quả giả.
Lực lượng công an hoàn tất việc khám nghiệm ngôi nhà số 128 Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An
Lực lượng công an hoàn tất việc khám nghiệm ngôi nhà số 128 Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An

Ngày 2/10, cơ quan chức năng đã hoàn tất khám xét hiện trường nơi Lê Ngọc Sơn (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, trú ở số nhà 128, đường Hồng Bàng, TP Vinh) ôm lựu đạn cố thủ trên tầng hai căn nhà.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú lúc 23h40 ngày 1/10, sau 14 tiếng cố thủ trong nhà.

Ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng ở Nghệ An: Hai trong số ba quả lựu đạn thu giữ tại hiện trường là đồ giả ảnh 1
 Đối tượng Lê Ngọc Sơn

Khám xét nơi Sơn cố thủ tại tầng 2 của căn nhà, Công an thành phố Vinh phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An thu giữ 3 quả lựu đạn,  một quả trong đó được xác định là thật. Căn nhà có mặt tiền kinh doanh hàng thời trang, phía bên trong, tủ kệ dùng để trưng bày đồ áo vẫn nguyên vẹn, ngay ngắn.

Trước khi khám xét nhà, cảnh sát phải đưa thiết bị dò mìn và chó nghiệp vụ đến kiểm tra. Sau đó, căn nhà nơi Sơn cố thủ được đóng điện trở lại để bắt đầu khám nghiệm

Khi khám nghiệm, ngoài cơ quan chức năng, còn có bố đẻ, chị ruột và bạn gái của Sơn.

Lý do không sử dụng biện pháp mạnh mà phải chờ tới 14 tiếng, theo các cán bộ công an là bởi “họ cũng là con người” và phải có thời gian để chuyển biến tâm lý, suy nghĩ lại... Ngoài ra, xác định nghi phạm có lựu đạn nên mọi tính toán cần cẩn trọng để tránh sự cố đáng tiếc.

Lúc 23 giờ 40 phút đêm 1/10, sau khi trinh sát áp sát từ nhiều phía và ra tối hậu thư “cho 10 phút suy nghĩ ra đầu hàng nếu không ra sẽ sử dụng biện pháp mạnh”, Sơn đã bỏ vũ khí, đi từ tầng hai xuống tầng một và bị bắt giữ.

Nghi phạm Sơn bị khống chế, trùm kín mặt để dẫn giải lên xe thùng về trụ sở.

Ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng ở Nghệ An: Hai trong số ba quả lựu đạn thu giữ tại hiện trường là đồ giả ảnh 2
Lê Ngọc Sơn được đưa lên xe cảnh sát về trụ sở CQĐT 

Trước đó, sáng 1/10, cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) cùng lực lượng chức năng thực hiện việc bắt nghi can Sơn đang ở trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An vì có hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản” tại địa điểm khác.

Lê Ngọc Sơn đã chống đối, đồng thời ôm “hàng nóng” cố thủ trên tầng 2 của căn nhà.

Sơn gọi 2 người bạn đến ứng cứu. Hai người bạn của Sơn sau khi nghe công an kêu gọi đã ra khỏi nhà vào 16h chiều 1/10. Mình  Sơn vẫn cố thủ bên trong, lên facebook cá nhân thách thức công an...

Khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An đã được huy động đến để bao vây, phong tỏa đường, tiến hành vận động đối tượng quy hàng. Quá trình vây bắt Sơn, công an phải chốt chặn hai đầu con đường Hồng Bàng và yêu cầu những gia đình ở gần rời xa hiện trường để đảm bảo an toàn.

Công an cũng thông tin, trước đó, ngày 24/9, Sơn đã lấy kiếm chặt vào chiếc xe hơi hiệu Audi. Theo định, giá tài sản hư hỏng là trên 50 triệu đồng.

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.