Obama bị chỉ trích là "tên hề" vì dùng "gậy tự sướng"

Gậy tự sướng, tiện ích được thiết kế dành cho những người muốn tự chụp ảnh mình, bị lên án rộng rãi như một công cụ được dùng bởi những kẻ ngốc không biết xấu hổ.
Hình ảnh Tổng thống Obama trong đoạn video
Hình ảnh Tổng thống Obama trong đoạn video

Theo tờ St.Paul Pioneer ở bang Minnesota (Mỹ), gậy tự sướng khiến bạn trông như “tên hề ngốc” – Ngay cả khi bạn là tổng thống của Hoa Kỳ.

Vào cuối tuần trước, chủ nhiệm mục thể thao của tờ báo này, Kevin Cusick, đã dùng bản trình chiếu “Loop Ten” nhắc đến việc Tổng thống Barack Obama dùng gậy tự sướng trong một đoạn video bắt chước hài hước nhằm để thúc đẩy chăm sóc y tế.

Bức ảnh Tổng thống Obama tự sướng bị chỉ trích rằng: “Tự sướng thật ngu ngốc, khiến bạn trông giống như một tên hề tự cuồng bản thân”.

Sau đó nó được sửa lại thành “ngôi sao tự cuồng bản thân”, và Cusick lẫn tờ báo vẫn muốn tiếp tục giữ những lời bình luận cũ.

Tuần trước, BuzzFeed đăng tải một đoạn phim Tổng thống Obama tự giễu cợt bản thân bằng cách làm mặt hề trong gương, và dùng cái gọi là “gậy tự sướng” để khuyến khích mọi người đăng ký chăm sóc y tế theo đạo luật y tế vừa ban hành.

Đoạn video cũng đã gây khó chịu cho phó tổng biên tập tờ Wall Street Journal, Bret Stephens. Trong khi đó người dẫn chương trình của Fox News Heather Childers chỉ trích Tổng thống Obama vì đã quay phim vào cùng ngày con tin người Mỹ Kayla Mueller chết khi đang bị giam giữ bởi quân đội IS.

Từ khi được đăng tải trên trang Facebook của Buzzfeed vào ngày 12/2, đoạn video của Obama đã được xem gần 50 triệu lượt.

Theo phapluattp.vn