Ô tô đang đang đi bỗng nhiên bốc cháy gần cầu Hà Đông ​

Xe ô tô 4 chỗ khi đang lưu thông theo hướng từ Hà Đông ra trung tâm Hà Nội thì bốc cháy dữ dội. Vụ cháy đã khiến giao thông tắc nghẽn.
Chiếc xe 4 chỗ bị cháy đen phần đầu
Chiếc xe 4 chỗ bị cháy đen phần đầu

Vào khoảng 10 giờ sáng nay (18/11), xe ô tô 4 chỗ hiệu FIAT khi đang lưu thông theo hướng từ Hà Đông ra Hà Nội, đến gần cầu Hà Đông thì bỗng nhiên xe xì khói và cháy ở phía đầu xe.

Một người đàn ông khoảng 60 là lái xe cho biết, đây là chiếc xe ông mượn của một người bạn ở trong Mỹ Đức (Hà Nội) để ra thành phố có việc. Khi đến đèn xanh đèn đỏ ngã tư gần cầu Hà Đông thì ông thấy có khói xì ra ở nắp capo xe. Nhiều người đi đường cũng thông báo.

“Lúc đó do xe đang lưu thông giữa đường nên tôi đã phải đánh xe vội vào vỉa hè để xử lý. Tuy nhiên, lúc đó lửa đã cháy ra ngoài, tôi bật nắp capo xe lên nhưng không thể nào bật lên được. Mọi người có mặt đã cùng dập lửa nhưng không thành.

15 phút sau thì đội cứu hỏa đến, phun vài bình bọt thì lửa tắt. Lúc sau xe cứu hỏa chở nước cũng đã đến nhưng ngọn lửa đã được khống chế…” - Người lái xe bị cháy cho biết.

O to dang dang di bong nhien boc chay gan cau Ha Dong ​ - Anh 2

Hiện trường vụ ô tô bị cháy

Tại hiện trường, phần đầu xe ô tô bị cháy xém, đen xì. Nước và bọt cứu hỏa vương vãi cả đoạn đường. Rất may mắn những người trên xe đã mở cửa, kịp thời chạy thoát ra ngoài nên không có ai bị thương.

Vụ việc xảy ra vào thời gian lưu lượng xe qua đoạn đường khá đông đúc, cho nên cũng đã làm ách tắc giao thông một thời gian.

O to dang dang di bong nhien boc chay gan cau Ha Dong ​ - Anh 3

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân./.

Theo VOV
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.