Ô nhiễm ánh sáng đại dương

GD&TĐ - Bản đồ toàn cầu đầu tiên về ô nhiễm ánh sáng đại dương cho thấy, những vùng biển rộng lớn đang “nheo mắt” dưới ánh sáng nhân tạo của con người vào ban đêm.
Ô nhiễm ánh sáng đại dương

Các nhà nghiên cứu báo cáo, sự khác biệt về khu vực và theo mùa cũng ảnh hưởng đến độ sâu mà ánh sáng xuyên qua. Đặc biệt, động vật chân đốt dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng này.

Ánh sáng nhân tạo được biết là có thể ảnh hưởng đến động vật trên cạn. Cụ thể, ánh sáng có thể thu hẹp một số quần thể côn trùng nhất định hoặc khiến chim sẻ khó chống lại virus Tây sông Nile hơn. 

Theo Science News
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.