NXBGDVN chuyển SGK cả bằng máy bay để kịp cung ứng đủ nhu cầu các địa phương

GD&TĐ - Trước thông tin báo chí phản ánh việc phụ huynh ở TP.HCM tìm mua SGK lớp 1 tại các nhà sách nhưng không có. Đại diện NXBGDVN cho biết: Thời điểm này, năm học đã bắt đầu được hơn 10 ngày, nên các đại lí, cửa hàng sách có tâm lí không nhập thêm sách để hạn chế tồn kho. Tuy nhiên, hệ thống cửa hàng bán lẻ của NXBGDVN vẫn luôn đủ sách phục vụ nhu cầu mua lẻ.

Phụ huynh có nhu cầu mua SGK hãy liên hệ đường dây nóng của NXBGDVN (0377.333545) để được hỗ trợ kịp thời. (Ảnh: Hiền Thương)
Phụ huynh có nhu cầu mua SGK hãy liên hệ đường dây nóng của NXBGDVN (0377.333545) để được hỗ trợ kịp thời. (Ảnh: Hiền Thương)

PGS.TS Nguyễn Văn Tùng- Phó tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết: Đến thời điểm này, NXBGDVN đã in và cung ứng tới các địa phương gần 15 triệu bản SGK lớp 1, tương ứng 120% tỉ lệ lựa chọn của các địa phương. Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo chủ trương một chương trình nhiều SGK, các cơ sở giáo dục lựa chọn SGK ở nhiều bộ sách khác nhau.

Do đó, NXBGDVN đã tập trung ưu tiên chuyển sách tới các nhà trường theo đặt hàng để phụ huynh mua đúng các tên sách mà nhà trường lựa chọn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phụ huynh ở một số địa phương có xu hướng tìm mua SGK muộn hơn mọi năm (sau khai giảng) và phát sinh nhu cầu cao tại các thành phố lớn. Vì vậy, NXBGDVN đang khẩn trương điều chuyển sách giáo khoa giữa các địa phương (cả bằng đường hàng không) để kịp đáp ứng nhu cầu.

Phụ huynh chọn mua SGK lớp 1 ở nhà sách tại TP.HCM trước năm học mới
Phụ huynh chọn mua SGK lớp 1 ở nhà sách tại TP.HCM trước năm học mới

Thời điểm này, năm học đã bắt đầu được hơn 10 ngày, nên các đại lí, cửa hàng sách có tâm lí không nhập thêm sách để hạn chế tồn kho. Tuy nhiên, hệ thống cửa hàng bán lẻ của NXBGDVN vẫn luôn đủ sách phục vụ nhu cầu mua lẻ.

Ở khu vực TPHCM, khi phụ huynh có thể đến các cửa hàng sau: 231 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5; 223 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 5; 240 Trần Bình Trọng, quận 5; 261C Lê Quang Định, phường 7, Q. Bình Thạnh để mua hoặc liên lạc với đường dây nóng của NXBGDVN (0377.333545) để được hỗ trợ kịp thời.

PGS.TS Nguyễn Văn Tùng khẳng định: NXBGDVN đang nỗ lực hết sức để khắc phục tác động của dịch bệnh, cung ứng đủ SGK cho học sinh tại các địa phương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ thuộc Lữ đoàn Thủy quân lục chiến 155 của Hạm đội Thái Bình Dương, Nga đang hoạt động tại khu vực Demidovka, vùng Belgorod.

Không có gì có thể bắn hạ chúng

GD&TĐ - Công nghệ chống máy bay không người lái đã trở thành trọng tâm của Hội nghị thường niên của Hiệp hội Lục quân Mỹ (AUSA).

Ảnh minh hoạ: Bộ VHTT&DL.

Quảng bá phim Việt tới khán giả Lào

GD&TĐ -“Những ngày phim Việt Nam tại Lào” giới thiệu các tác phẩm điện ảnh tiêu biểu, góp phần quảng bá văn hóa Việt và thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào.