Nước Pháp rúng động vì học sinh dùng súng đe dọa giáo viên

GD&TĐ - Một đoạn video thể hiện học sinh trong một trường học Pháp đã dùng súng giả đe dọa giáo viên trong lớp đã gây sốc cho người dân. Những câu hỏi đang được đưa ra về mức độ thường xuyên của những vụ việc tương tự và phản ứng của nhà chức trách.
Hình ảnh được cắt từ đoạn video gây sốc cho nước Pháp
Hình ảnh được cắt từ đoạn video gây sốc cho nước Pháp

Đoạn video ban đầu được làn truyền trên mạng Snapchat cho thấy trong một trường học ở Creteil, thuộc ngoại ô phía đông nam của Paris, một học sinh nam đã đứng lên giữa lớp và dùng một vật thể giống khẩu súng đe dọa giáo viên. Học sinh này yêu cầu giáo viên phải viết chữ “có mặt” thay vì “vắng mặt” trong danh sách học sinh đi học. Ở phía sau, có một học sinh khác đã có những cử chỉ không đứng đắn.

Truyền thông Pháp cho rằng đây là súng đồ chơi, không có khả năng làm đau cô giáo. Mặc dù ở trong tình huống gây sốc nhưng cô giáo dường như khá bình tĩnh, như thể đây không phải là lần đầu tiên.

Sau vụ việc trên, cô giáo đã nộp đơn khiếu nại và 2 học sinh 16 tuổi đã bị giam giữ, truyền thông Pháp cho biết. Học sinh có hành động bậy bạ phía sau đã được thả nhưng học sinh cầm súng vẫn bị giam và sẽ phải đứng trước tòa án vị thành viên vào chủ nhật tới.

Sự việc trên đã gây sốc và phẫn nộ trên mạng truyền thông, người ta đưa ra những câu hỏi liên quan tới việc trừng phạt đối với những học sinh trên, về phản ứng của giáo viên có được cho là phù hợp và phản ứng của nhà chức trách.

Thị trưởng thành phố Nancy Laurent Henart đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với sự việc trên. Ông cho rằng cộng đồng giáo dục nên có biện pháp đặc biệt “để đảm bảo an ninh” trong nhà trường.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi việc trên là “không thể chấp nhận được” và thúc giục các bộ trưởng nội vụ và giáo dục xử lý vụ việc.

Theo RT
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?