Nước nào là khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không S-500 của Nga?

GD&TĐ - Theo Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự Nga Dmitry Shugayev, Ấn Độ, Trung Quốc và một số đối tác của Nga có thể là những nước đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không S-500.

Hệ thống S-500 trong một lần bắn thử.
Hệ thống S-500 trong một lần bắn thử.

Trả lời phỏng vấn nhóm truyền thông RBC hôm nay (2/11), ông Dmitry Shugayev cho biết “chúng tôi coi Ấn Độ, cũng như Trung Quốc và tất cả các quốc gia mà chúng tôi có quan hệ lâu dài, là đối tác và có thể dự đoán được là những khách hàng tiềm năng của hệ thống mới nhất này”.

Trong khi đó ông nhấn mạnh Ấn Độ là đối tác chiến lược lâu dài của Nga: “Chúng tôi đã ký hợp đồng S-400 và họ sẽ nhận được lô đầu tiên vào cuối năm nay. Đó là lý do tại sao việc họ bày tỏ sự quan tâm trong tương lai và mong muốn có hệ thống S-500 của chúng tôi là điều hợp lý” – ông nói thêm.

Theo ông Dmitry Shugayev, Nga sẽ bắt đầu xuất khẩu hệ thống tên lửa đất đối không S-500 chỉ sau khi số lượng vũ khí này được giao cho quân đội Nga.

Hệ thống S-500 Prometheus hiện được coi là có tầm xa nhất thế giới, phạm vi phát hiện mục tiêu hiệu quả của nó là 800km, trong khi có thể tấn công mục tiêu ở một khoảng cách lên đến 600km.

Theo TASS/Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

George Laurer - người góp công lớn trong phát minh mã vạch.

Mã vạch ra đời như thế nào?

GD&TĐ - Vào những năm 1970, để đáp ứng nhu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động tại các cửa hàng tạp hóa, nhóm kỹ sư Mỹ đã phát minh ra mã UPC (Universal Product Code - Mã sản phẩm toàn cầu).

Từ trang sách đến ước mơ lớn

Từ trang sách đến ước mơ lớn

GD&TĐ - Nhà văn Đào Trung Hiếu không chỉ nói về việc đọc sách như một thói quen, mà như một phương pháp rèn luyện trí tuệ.