Nữ viên chức huyện làm giả sổ đỏ, lừa chiếm đoạt cả chục tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do nợ nần, Trịnh Thị Huệ lên mạng nhờ làm giả hàng chục sổ đỏ mang tên mình rồi đem đi thế chấp vay cả chục tỉ đồng của người dân.
Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. (Ảnh: CATH)
Trịnh Thị Huệ tại cơ quan công an. (Ảnh: CATH)

Ngày 26/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Ngọc Lặc vừa phá Chuyên án 523L, bắt giữ Trịnh Thị Huệ (SN 1982, ở phố Lê Hoàn, thị trấn huyện Ngọc Lặc) có hành vi làm giả nhiều sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huệ hiện đang là viên chức của Trung tâm Văn hoá thông tin thể thao và du lịch huyện Ngọc Lặc.

Trước đó, Công an huyện Ngọc Lặc phát hiện Huệ mang nhiều sổ đỏ giả đi thế chấp tại các hộ dân và ngân hàng tại huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay tiền tiêu xài.

Công an huyện Ngọc Lặc đã xác lập chuyên án để điều tra.

Lúc 9 giờ ngày 25/5, công an bắt giữ Huệ tại thị trấn huyện Ngọc Lặc, thu giữ 10 sổ đỏ giả và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bước đầu, Huệ khai nhận, từ cuối năm 2022, do cần tiền để trả nợ, Huệ dùng mạng xã hội để liên hệ, cung cấp các giấy tờ liên quan làm hàng chục sổ đỏ giả mang tên Huệ.

Sau khi có sổ đỏ giả, từ tháng 12/2022 đến khi bị bắt, Huệ đã trực tiếp đem 10 sổ đỏ giả đến nhà một số người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc để vay số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Đến hạn trả nợ, không có tiền trả, Huệ đã dùng sổ đỏ giả để làm thủ tục gạt nợ thì bị người dân phát hiện, tố giác đến cơ quan công an.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.