Nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay vì... quá béo

Hãng hàng không nội địa Qingdao Airlines của Trung Quốc cấm bay với một tiếp viên. Lý do đưa ra do nữ tiếp viên vượt số đo về cân nặng.
Nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay vì... quá béo
Nữ tiếp viên hàng không của Qingdao Airlines

Nữ tiếp viên hàng không của Qingdao Airlines

Theo lời thành viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Qingdao Airlines tiết lộ, hãng đã cho một nữ tiếp viên dừng bay vì “quá béo”. Tuy nhiên người này từ chối cung cấp những thông tin cụ thể.

Tờ South China Morning Post đưa tin, các hãng hàng không đều có quy định nghiêm ngặt về trọng lượng, chiều cao của tiếp viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, Qingdao Airlines phủ nhận việc cấm hoặc sa thải nhân viên khi không đáp ứng yêu cầu trên. Theo tiêu chuẩn của hãng hàng không này, tiếp viên nữ phải đạt chiều cao từ 1m65 - 1m72, cân nặng 50-68kg, độ tuổi dưới 30.

Theo quy định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc CAA, nữ tiếp viên hàng không có chiều cao đạt 1m60-1m72, nặng 45-73kg.

Nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay vì... quá béo - ảnh 1 Tiêu chuẩn về chỉ số cơ thể của Qingdao Airlines còn khắt khe hơn cả CAA.
Trong cuộc nói chuyện với Thepaper.cn, đại diện hãng chia sẻ: “Chúng tôi lo ngại trọng lượng quá tiêu chuẩn của tiếp viên có thể ảnh hưởng tới khả năng ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Bởi vậy, Qingdao Airlines luôn hi vọng đội ngũ phi hành đoàn duy trì tình trạng cơ thể tốt”.

Đây không phải trường hợp đầu tiên một hãng hàng không đưa ra quy định khắt khe về trọng lượng cơ thể. Trước đó, hãng Uzbekistan Airways tuyên bố sẽ đo trọng lượng hành khách bằng loại cân đặc biệt.

Chỉ số cân nặng của hành khách trong mỗi chuyến bay được hãng giữ bí mật. Tuy nhiên, với loại máy bay nhỏ, khách hàng thừa cân có thể không được phép lên máy bay.

Theo tienphong
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...