Nữ tiến sĩ lương 130 triệu/tháng, gặp mặt giới thiệu 25 lần nhưng không ai lấy

Đó là câu chuyện đặc biệt của một cô gái cận kề ngưỡng U40 đang trên đường tìm kiếm một tấm chồng như ý. 
Nữ tiến sĩ lương 130 triệu/tháng, gặp mặt giới thiệu 25 lần nhưng không ai lấy

Có học vị tiến sĩ, có thu nhập đáng ngưỡng mộ 130 triệu/tháng nhưng không hiểu sao đi gặp mặt giới thiệu 25 lần mà không một ai gật đầu đồng ý lấy cô.

Những tưởng câu chuyện của cô gái sau khi được đăng trên chat room wechat sẽ nhận được sự thương cảm an ủi từ cộng đồng mạng, nhưng không ngờ cô lại phải ôm về một rổ “đá” siêu nặng.

Một loạt những comment dở khóc dở cười ngay khi cô bày tỏ muốn tìm người đàn ông có điều kiện tốt hơn cô, có tư tưởng, giá trị quan tương đồng.

Chắc là do cô yêu cầu cao quá nên không ai ngó!”, “Bà cô ơi, kết hôn là lấy vợ, chứ không phải lấy tiến sĩ”, “Những cô gái tốt thì chẳng còn ai mà đến 35 tuổi chưa lấy chồng. Tôi chỉ muốn tìm con gái làm bạn đời, chứ không muốn tìm một con hổ để ngủ cùng”... - nhiều ý kiến bình luận.

Nữ tiến sĩ lương 130 triệu/tháng, gặp mặt giới thiệu 25 lần nhưng không ai lấy ảnh 1

Cũng có cư dân mạng nhẹ nhàng khuyên nhủ: “Học thức cao, lương cao, cho nên sự kiêu ngạo ảnh hưởng tới hôn nhân của bạn rồi! Tốt nhất là điều chỉnh lại tư tưởng, tìm một người đàn ông yêu đời yêu người, có chí tiến thủ rồi hưởng thụ nốt nửa phần đời còn lại thôi!”

Ở quê tôi cũng có một nữ tiến sĩ, năm nay cũng 30 tuổi rồi, xem chừng sẽ sống một mình cả đời. Mấy cô gái nông thôn học thức ít mà 20 tuổi đã yêu, còn có người đã làm mẹ. Học tiến sĩ thông thường phải học đến 30 tuổi mới xong, coi như dành cả thanh xuân để học rồi”.

Nữ tiến sĩ lương 130 triệu/tháng, gặp mặt giới thiệu 25 lần nhưng không ai lấy ảnh 2
Một comment khác đầy phũ phàng: “Đàn ông ưu tú chẳng ai nhìn học vấn của phụ nữ cao hay không cả. Họ chỉ cần học vấn cơ bản, còn lại chủ yếu là nhan sắc, tính cách, tuổi tác. Bởi vì nhà trai điều kiện tốt, họ cần sinh con nối dõi tông đường, tìm một gái già về mà không đẻ được thì họ lỗ nặng rồi.
Tầm tuổi này mà đàn ông điều kiện tương đương như cô ấy họ lại thích gái xinh gái trẻ, còn người có điều kiện hơn cô ấy thì rất ít, hoặc không thì là người đã li hôn”.

Cũng có cư dân mạng cho rằng cô gái đang mượn cớ để câu view về bản thân: “Vì sao phải lấy cô chứ? Chỉ vì cô thu nhập 4 vạn à? Tôi đây năm sau lương tháng cũng lên 20 vạn đây, thậm chí có thể nhiều hơn nữa, vậy thì sao? Chẳng nhẽ cứ phải hô lên cho toàn thiên hạ biết à? Ghét nhất là kiểu khoe khoang như thế”.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đa phần các bà cô kiểu này đều coi thường đối phương, chẳng để ai trong mắt cả nên lại càng không có ý trung nhân. Vậy nên cứ thế sẽ cô đơn đến già. Tôi cho dù có muốn lấy bạn nhưng yêu cầu của bạn lại quá cao nên tôi chẳng đáp ứng được. Còn những người mà đáp ứng được thì đã đi lấy vợ trẻ vợ xinh hết rồi!”.

Một comment khá vui tính: “Bởi vì những người mà thu nhập 5 vạn họ đều lấy gái 20 hết rồi. Còn những người mà kiếm không được 4 vạn trở lên thì họ lại không dám lấy bạn! Lấy đàn ông mà không được bằng mình thì thà độc thân còn hơn! Vợ của Khương Tử Nha cuối cùng cũng đợi được người đàn ông tài giỏi đấy thôi. Vậy nên cứ tiếp tục độc thân đi, các soái ca đang trên đường đến tìm bạn rồi”.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Cứ cho là bạn không xấu lắm đi, 20 tuổi lên đại học bạn có người theo đuổi. Sau đó bạn học thạc sĩ, học tiến sĩ, bao nhiêu năm như vậy mà vẫn độc thân, chắc chắn là phải có vấn đề. Ít nhất thì là bạn đưa điều kiện quá cao.

Người ta rốt cuộc tìm vợ, chứ có phải đi thi đại học đâu. Học thức của bạn có cao hơn nữa thì điểm của bạn cũng chẳng nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên nhìn lại vấn đề của mình, nếu không vài năm nữa đến đàn ông một đời vợ họ cũng chẳng thèm, thì bạn chỉ có nước lấy ông già thôi!”.

Theo Giadinh.net.vn