Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ

Nữ thạc sĩ xinh đẹp, trẻ trung đã quyết định rời xa cuộc sống nhộn nhịp nơi đô thị để lên miền núi dạy trẻ em nghèo.
Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ

Zhu Jing, nữ thạc sĩ trẻ tốt nghiệp ngành Luật dân sự và Thương mại của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã quyết định lựa chọn một công việc táo bạo. 

Rời xa môi trường thành thị tiện nghi và hào nhoáng, nữ thạc sĩ này chọn con đường trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh nghèo tại một trường miền núi thuộc Quý Châu.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 1

Những hình ảnh và việc làm của nữ thạc sĩ trẻ đã khiến cộng đồng mạng nước này cảm phục vì sự dũng cảm của cô. Bình thường những sinh viên ra trường không phải ai cũng muốn công tác, làm việc trong điều kiện thiếu thốn, cô gái này lại đã học lên thạc sĩ và quyết định cống hiến nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp trồng người tại một nơi hẻo lánh và khó khăn.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 2

Nhiều cư dân mạng tán dương lựa chọn của cô giáo trẻ và cổ vũ những người trẻ hãy làm theo tấm gương của cô ấy để học sinh những vùng hẻo lánh có cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ và phương pháp dạy tân tiến.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 3

"Cô ấy trông thật hạnh phúc và rạng rỡ khi chơi đùa cùng lũ trẻ, chắc chắn cô ấy đã cảm thấy quyết định của mình là đúng", "Một gương mặt đẹp, một tâm hồn đẹp, một hành động đẹp. Nữ thạc sĩ này chính là tấm gương để các sinh viên khác học tập"..., những lời khen ngợi của cư dân mạng dành cho cô giáo trẻ.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 4

Ngôi trường miền núi còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất mà nữ thạc sĩ quyết định đến công tác.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 5

Bên cạnh hành động đầy ý nghĩa của mình, Zhu Jing cũng được cộng đồng mạng khen ngợi vì vẻ xinh đẹp tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 6

Ở thành phố, nữ thạc sĩ ăn mặc khá thời trang nhưng khi đến giảng dạy cô ăn mặc giản dị và gần gũi.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 7

Cùng xem tiếp một số hình ảnh xinh đẹp của nữ thạc sĩ tài năng và có tâm hồn đẹp.

Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 8 Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 9 Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 10 Nữ thạc sĩ xinh đẹp tình nguyện lên miền núi dạy trẻ ảnh 11
Theo Kiến thức
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.