Nữ sinh 14 tuổi hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bệnh nhân cùng nhóm bạn được cho 1 loại thuốc lá điện tử. Sau khi hút thử, bệnh nhân co giật, mất ý thức, hôn mê và được đưa đi cấp cứu.

Theo các nghiên cứu, thuốc lá điện tử có chứa nhiều loại hương liệu độc.
Theo các nghiên cứu, thuốc lá điện tử có chứa nhiều loại hương liệu độc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao. Bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc Nicotine.

Theo lời kể, bệnh nhân cùng nhóm bạn được cho 1 loại thuốc lá điện tử. Sau khi hút thử, bệnh nhân co giật, mất ý thức và được đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện, bệnh nhân được cấp cứu và xử trí truyền dịch, thở oxy… Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận ít nhất 5 trường hợp bệnh nhân là học sinh nhập viện do ngộ độc Nicotine sau khi hút thuốc lá điện tử.

Theo nghiên cứu, thuốc lá điện tử có chứa nhiều loại hương liệu độc. Các sản phẩm này đều có chất nicotine là chất gây nghiện, rất có hại cho sức khỏe cả người hút và người xung quanh. Đây cũng là nguyên nhân nhiều trường hợp ngộ độc Nicotine, gây các bệnh về tim mạch, hô hấp, tiêu hóa… Sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và lối sống của giới trẻ, nhất là hậu quả lâu dài như rối loạn nhận thức và cảm xúc, giảm khả năng học tập, rối loạn tâm thần.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá điện tử, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Qua đó, để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập. Sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, nếu thấy có dấu hiệu tiếp xúc chậm, lơ mơ, khó thở, ngộ độc hoặc bất thường về sức khỏe, cần đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ