Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân

Nữ diễn viên người Iran - Golshifteh Farahani - đã phải rời bỏ quê hương từ năm 2012 vì một bức ảnh bán khỏa thân xuất hiện trên báo Pháp. 
Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân

Giờ đây, dù đã sống ở nước ngoài, việc cô tiếp tục thực hiện ảnh khỏa thân đăng báo vẫn không khỏi làm dư luận Iran dậy sóng.

Nữ diễn viên người Iran - Golshifteh Farahani đã phải chuyển sang Pháp sinh sống sau khi xuất hiện bán khỏa thân trong một bức ảnh chụp hồi năm 2012, đăng trên tờ tạp chí Pháp Madame Le Figaro. 

Bức ảnh đã từng làm dậy sóng dư luận Iran. Giờ đây, dù đã sống ở nước ngoài, nhưng người dân Iran vẫn rất quan tâm tới từng “đường đi nước bước” của Golshifteh Farahani.

Hình ảnh bán khỏa thân của Golshifteh Farahani trên tờ tạp chí Madame Le Figaro hồi năm 2012.
Hình ảnh bán khỏa thân của Golshifteh Farahani trên tờ tạp chí Madame Le Figaro hồi năm 2012.

Mới đây, nữ diễn viên này lại gây ra một làn sóng phẫn nộ mới ở quê nhà sau khi xuất hiện khỏa thân trên tờ tạp chí Pháp Egoiste.

Một bức ảnh đen trắng được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Paolo Roversi đã xuất hiện trên trang bìa tờ tạp chí Egoiste, ghi lại cảnh nữ diễn viên 31 tuổi nhìn thẳng vào máy ảnh trong trạng thái hoàn toàn khỏa thân.

Hồi năm 2012, Farahani còn từng xuất hiện bán khỏa thân trong một video đặc biệt thực hiện để tuyên truyền cho giải thưởng điện ảnh Cesars - một giải thưởng được ví như “giải Oscar của Pháp”.

Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân ảnh 2
Farahani vừa xuất hiện trong phim “Exodus: Gods and Kings” (Cuộc chiến chống Pharaông - 2014).

Vào thời điểm năm 2012, khi Golshifteh Farahani phải đối diện với cơn thịnh nộ của dư luận Iran, gia đình cô đã liên tục phải đối mặt với những lời đe dọa kinh hoàng rằng Farahani sẽ bị trừng phạt, sẽ phải trả giá vì hành động ngông cuồng của mình.

Những lời đe dọa đó đã khiến Farahani quá kinh hãi và chuyển ra nước ngoài sinh sống, hiện giờ, cô đang ở Paris, Pháp. Mới đây, hành động “ngông cuồng” mới của Farahani lại một lần nữa làm dư luận Iran nổi giận và nhiều người lo ngại cho sự an toàn của nữ diễn viên bất kể việc cô đang sinh sống ở hải ngoại.

Dù gây ra nhiều điều tiếng ở quê nhà như vậy, nhưng Golshifteh Farahani vẫn được thế giới nhìn nhận là nữ diễn viên nổi tiếng nhất của điện ảnh Iran, khi cô là nữ diễn viên đầu tiên của nước này xuất hiện trong một phim “bom tấn” của Hollywood.

Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân ảnh 3
Farahani được coi là nữ diễn viên nổi tiếng nhất của Iran khi xuất hiện trong nhiều dự án phim lớn của Hollywood.

Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân ảnh 4
Kể từ khi rời khỏi Iran, Farahani xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ với trang phục gợi cảm, thay vì trang phục truyền thống “kín cổng cao tường” như trước đây.

Bộ phim “About Elly” (2009) có sự tham gia diễn xuất chính của Farahani đã từng bị cấm chiếu tại Iran dù phim được đề cử ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại giải Oscar.

Trong những bộ phim mà Farahani từng tham gia, đáng kể có phim “The Patience Stone” (Hòn đá kiên nhẫn - 2012) - một bộ phim hợp tác giữa Afghanistan và Pháp - kể về cuộc sống bất hạnh của một người phụ nữ đạo Hồi giữa trùng vây những luật lệ hà khắc.

Nữ diễn viên Iran gây phẫn nộ vì chụp ảnh khỏa thân ảnh 5

Trong phim, Farahani đã có khá nhiều cảnh nóng táo bạo, gây bất ngờ đối với thế giới, bởi trước đây, người ta chỉ biết về những bộ phim thậm chí còn không có cả cảnh nam nữ nắm tay được sản xuất bởi những nước đạo Hồi.

Theo dantri