Nóng cuộc đua "Vua phá lưới' World Cup 2022

GD&TĐ - Sau khi vòng tứ kết khép lại, Messi vẫn tích cực bám đuổi Kylian Mbappe trong cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022.

Mbappe dẫn đầu Top ghi bàn World Cup 2022.
Mbappe dẫn đầu Top ghi bàn World Cup 2022.

Vòng tứ kết World Cup 2022 đã chính thức khép lại với 2 bất ngờ khi Brazil bị Croatia đánh bại 4-2 trên loạt đá luân lưu (hoà 1-1 sau 120 phút). Trong khi đó, Bồ Đào Nha thất thủ 0-1 trước Ma Rốc.

Ở vòng bán kết, Argentina chạm trán Croatia (02h00 ngày 14/12, giờ Việt Nam), trong khi Pháp đụng độ Ma Rốc (02h00 ngày 15/12).

Trong cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2022, Kylian Mbappe của đội tuyển Pháp đang dẫn đầu với 5 pha lập công. Trong khi bám đuổi phía sau là Messi và Olivier Giroud với chỉ một bàn kém hơn.

Lionel Messi cũng có một pha kiến tạo trong trận đấu với Hà Lan. Số 10 của Argentina trở thành cầu thủ đóng góp vào bàn thắng (ghi bàn, kiến tạo) nhiều nhất World Cup 2022 tính đến thời điểm hiện tại.

Điều đó có nghĩa, bên cạnh cuộc đua tới ngôi vô địch World Cup 2022 giữa đội tuyển Pháp với Argentina, người hâm mộ còn được chứng kiến màn đua giành danh hiệu Vua phá lưới giữa bộ ba Mbappe, Giroud và Messi.

Tại vòng bán kết, Argentina đối đầu Croatia trên sân Lusail Iconic vào lúc 02h00 ngày 14/12 (giờ Việt Nam). Sau đó 1 ngày, Pháp chạm trán "hiện tượng" Maroc trên sân Al Bayt.

Hiện tại, có 7 cầu thủ ghi được 3 bàn gồm Enner Valencia (Ecuador), Marcus Rashford, Bukayo Saka (cùng của ĐT Anh), Cody Gakpo (Hà Lan), Alvaro Morata (Tây Ban Nha), Richarlison (Brazil), Goncalo Ramos (Bồ Đào Nha). Tuy nhiên, đội bóng của cả 7 cái tên này đều đã chính thức bị loại.

Những cầu thủ ghi 2 bàn có cơ hội nâng cao thành tích ở bán kết là Julian Alvarez (Argentina), Andrej Kramaric (Croatia) và Youssef En Nesyri (Ma Rốc).

Mbappe từng phát biểu rằng anh đến World Cup không phải lấy Quả bóng vàng mà mong muốn đội vô địch.

Sau 60 trận đấu ở World Cup 2022, đã có 158 bàn thắng được ghi (bình quân 2,63 bàn/trận).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Mầm non Nam Hải với các hoạt động giáo dục thiết thực.

Yêu quê hương qua từng trang sử

GD&TĐ - Từ Lương Xâm - Từ cả trong Tam linh từ của quận Hải An (TP Hải Phòng) thờ Đức vương Ngô Quyền luôn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước,

Việc tiêu thụ thực phẩm kém vệ sinh, đặc biệt là 'xiên bẩn' có thể gây ra nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho sức khoẻ.

'Xiên bẩn': Hiểm họa khôn lường

GD&TĐ - Những món đồ ăn vặt được bày bán ngoài cổng trường, nhất là đầu giờ sáng và giờ tan học, học sinh gọi đây là 'xiên bẩn'.

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

Nghĩa địa thiết giáp mới ở Chasov Yar

GD&TĐ - Theo giới chuyên gia, quân Nga đang lập một ‘nghĩa địa thiết giáp mới’ ở Chasov Yar, khi quân Ukraine rút về từ Kursk phản công vào thành phố này.