Argentina ‘lách luật’ giúp Messi được dự bán kết World Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Argentina đang phải tính tới phương án lách luật FIFA để siêu sao Lionel Messi có thể ra sân gặp Croatia ở bán kết World Cup 2022.

Argentina ‘lách luật’ giúp Messi được dự bán kết World Cup 2022?

Đại diện Nam Mỹ đã giành quyền vào bán kết sau khi hạ Hà Lan trên chấm luân lưu hôm 10/12. Tuy nhiên, chiến thắng vất vả còn khiến Argentina phải đối diện với nhiều lo lắng về nhân sự ở bán kết.

Cụ thể, Lionel Messi và đồng đội đang bị FIFA điều tra loạt vi phạm mà nếu bị kết tội thủ quân của Argentina sẽ phải vắng mặt ở trận đối đấu với Croatia.

Lionel Messi được cho là đã chỉ trích nặng lời huấn luyện viên Louis Van Gaal cùng các cầu thủ Hà Lan. Các đồng đội của Messi cũng phụ họa với đội trưởng của mình, chọc tức cầu thủ Hà Lan sau khi thắng loạt sút luân lưu.

Tiếp đến khi trong phòng họp báo, chủ nhân 7 Quả bóng Vàng còn chỉ trích trọng tài Antonio Mateu Lahoz về cách ông điều hành trận đấu. Trọng tài người Tây Ban Nha đã sử dụng đến 15 thẻ vàng (9 cho Argentina, trong đó có Messi), cùng một thẻ đỏ dành cho Dumfries bên phía Hà Lan.

Truyền thông châu Âu cho hay, Tiểu ban kỷ luật FIFA đang tiến hành một cuộc điều tra về những tranh cãi, xô đẩy của đôi bên xảy ra trong trận đấu, bao gồm lỗi hành vi với đối phương và lỗi vi phạm an ninh trận đấu.

Messi khiêu khích ban huấn luyện tuyển Hà Lan.

Messi khiêu khích ban huấn luyện tuyển Hà Lan.

Nếu bị kết luận có thêm sai phạm, Messi và các đồng đội có thể nhận án phạt nguội bổ sung từ phía Tiểu ban kỷ luật của FIFA.

Theo đó, họ có khả năng bị cấm thi đấu ở các trận kế tiếp của Argentina tại World Cup 2022, gồm các trận bán kết, chung kết hoặc trận tranh hạng ba. Riêng Hà Lan đã bị loại, do đó cầu thủ đội này sẽ bị cấm ở các giải đấu quốc tế kế tiếp, nếu bị phạt bổ sung.

Messi do đã chỉ trích trọng tài nên khả năng anh bị "treo giò" cao hơn những người còn lại.

"Tôi không muốn bình luận về trọng tài vì điều đó có thể khiến tôi bị trừng phạt. Nhưng chúng tôi thật sự cảm thấy sợ hãi vì chúng tôi biết những gì thường xảy với những trận đấu của trọng tài Mateu Lahoz" - Messi phát biểu: "Tôi không thể nói lên những gì tôi nghĩ nhưng FIFA phải xem xét điều này. Họ không thể sử dụng một trọng tài không đủ trình độ vào một trận đấu như trận Argentina gặp Hà Lan".

Messi chỉ trích nhằm vào trọng tài người Tây Ban Nha Antonio Mateu Lahoz.

Messi chỉ trích nhằm vào trọng tài người Tây Ban Nha Antonio Mateu Lahoz.

Messi đang chơi bùng nổ tại World Cup 2022, sẽ không quá nếu nói anh đang kéo cả đoàn tàu Argentina. Vì thế, trong trường hợp bị cấm thi đấu trận tiếp theo thì đây sẽ là cú sốc thực sự tại giải đấu trên đất Qatar.

Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) hiện đang phải tính tới phương án lách luật FIFA để siêu sao Lionel Messi có thể ra sân gặp Croatia ở bán kết World Cup 2022.

Phương án khả dĩ nhất là AFA sẽ tung ‘tuyệt chiêu’ kháng án hoặc kiện ngược FIFA lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Mục đích điều này nhằm kéo dài thời gian thụ án của Messi và các đồng đội, để các cầu thủ của họ thi đấu xong World Cup 2022 … rồi tính tiếp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.