Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nơi kết nối của những ý tưởng đổi mới sáng tạo vì xã hội

Anh Tú - 12/09/2018, 16:51 GMT+7 | Thời sự
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với các đơn vị, Bộ, ngànhPGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với các đơn vị, Bộ, ngành

Sàn Tri thức Novelind được lập ra với mục đích chia sẻ và chuyển giao công nghệ, cộng tác nghiên cứu và phát triển, định hướng góp phần tạo lập thị trường khoa học công nghệ tại Việt Nam.

 Đại biểu trình bày nghiên cứu và bài tham luận của mình

Theo ban tổ chức, chương trình nhằm công bố về chuỗi sự kiện sắp được thực hiện tại 15 tỉnh/thành của cả nước trong thời gian tới, qua đó hình thành các nhóm đại diện Novelind ở các địa phương, tạo liên kết cộng sinh giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phục vụ kết nối cầu – cung khoa học công nghệ.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS, NGND Nguyễn Hữu Đức- Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết: Việc một mô hình mới ra đời làm cầu nối, hay còn được gọi là thị trường kết nối nhu cầu của các nhà khoa học, các doanh nghiệp, viện – trường như Sàn Tri thức Novelind là một hoạt động hết sức cần kíp và hữu ích.

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Thông qua tọa đàm về kết nối cầu – cung công nghệ giữa doanh nghiệp – viện trường – cơ quan quản lý, các đại biểu cũng đã có cơ hội cập nhật về các chức năng mới nhất của Sàn tri thức Novelind.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN Việt Nam), ĐHQG Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, IP Group về các dự án đổi mới sáng tạo vì xã hội.

Sàn tri thức Novelind được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bảo trợ như một đơn vị khoa học công nghệ Spin-Off Xã hội, một hình thức “canh tân” công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại CMCN 4.0.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm