Nồi hơi sản xuất bánh đa nổ như bom, hai chị em thương vong

Nồi hơi sản xuất bánh đa nổ như bom, hai chị em thương vong

Thông tin ban đầu, vụ nổ bình hơi xảy ra lúc 9h ngày 14/7 tại ki ốt của ông Đinh Viết Hùng, khối 7, thị trấn Đô Lương. Lúc này, 2 người con của ông Hùng đang gỡ bánh đá trên bằng chuyền thì bất ngờ nồi hơi phát nổ.

Áp lực bình hơi đã làm chị Đinh Viết Thảo (21 tuổi) tử vong, người em trai Đinh Viết Nguyên (18 tuổi) bị thương nặng.

Nồi hơi sản xuất bánh đa nổ như bom, hai chị em thương vong ảnh 1
Mái tôn của ki ốt sản xuất bánh đa bị hất tung, biến dạng

Tại hiện trường, vụ nổ khiến một phần ki ốt đổ sập, mái tôn biến dạng, các thiết bị và đồ dùng trong ki ốt văng ra ngoài. Bờ tường gạch ngăn giữa 2 ki ốt đổ, một cống nước bằng bê tông cũng bị vỡ. Mái tôn, cửa kính của nhiều ki ốt, nhà dân gần đó bị thổi bay, hư hỏng. Được biết, đây là làng nghề sản xuất bánh đa, kẹo lạc nổi tiếng xứ Nghệ.

Nồi hơi sản xuất bánh đa nổ như bom, hai chị em thương vong ảnh 2
Ki ốt thuộc làng nghề sản xuất bánh đa nổi tiếng tại huyện Đô Lương, Nghệ An
Nồi hơi sản xuất bánh đa nổ như bom, hai chị em thương vong ảnh 3
Bức tường gạch đổ sập do áp lực của nồi hơi bị nổ

Ngay sau vụ nổ xảy ra, công an huyện Đô Lương đã có mặt khoanh vùng bảo vệ hiện trường. Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...