Nơi đầu tiên kẻ trộm lục lọi khi vào nhà bạn

Trộm dành tới 2 tháng quan sát nhà bạn, nhưng mất chưa tới 5 phút để khoắng, vì thế đừng để đồ có giá trị trong các tủ.
Tuyệt đối phải giấu đồ có giá trị khi bạn vắng nhà. Ảnh: Mirror.
Tuyệt đối phải giấu đồ có giá trị khi bạn vắng nhà. Ảnh: Mirror.

Ngoài thời gian cuối năm thì mùa hè - mùa du lịch - cũng là thời điểm trộm lộng hành. Theo John Lewis, một chuyên gia an ninh nhà cửa, đồng thời là một cựu trộm, thì tuyệt đối phải cất những thứ có giá trị khỏi tầng trệt, xa các cửa sổ. 

Nhưng cũng nên tránh để trong ngăn kéo, tủ quần áo, nồi chảo, két sắt không an toàn - vì đây là những nơi kẻ trộm tìm đầu tiên.

Thay vào đó bạn nên giấu ở những không ngờ tới như trong hộp ngũ cốc, gói mỳ ống hay hộp đồ chơi trẻ em.

Thực tế một số tội phạm cho biết chúng không bao giờ vào phòng ngủ hoặc phòng chơi trẻ em, vì đó là "quy luật bất thành văn". "Phòng ngủ trẻ em là một nơi tốt để giấu đồ. Lý tưởng nhất là giấu trong thùng đồ chơi", trộm giải thích. 

"Hầu hết mọi nhà có tủ chứa đồ linh tinh, nơi đó họ thường cất chìa khoá. Nhưng nếu là tôi thì sẽ giấu chìa khoá xe hơi ở những nơi không ngờ tới như trong thùng gạo, hộp ngũ cốc. Trộm sẽ không lục đến từng hộp đồ ăn của bạn", một tên trộm khác khuyên.

Nghiên cứu tiết lộ trộm mất tới 2 tháng để xem xét một ngôi nhà trước khi hành động nhưng chỉ mất không đến 5 phút khoắng đồ nhà bạn trước khi chạy trốn. 

Cũng có nghiên cứu tiết lộ sự gia tăng mua sắm trực tuyến đang tạo ra sơ hở để trộm nhận biết một gia đình đi vắng hay ở nhà. Bạn cần liên hệ nhờ bên vận chuyển hoãn giao hoặc nhờ hàng xóm lấy hộ, tránh để trộm phát hiện.

Kẻ xấu thường nhắm vào các ngôi nhà trong khoảng 4-5 giờ chiều, lúc các gia đình đi đón trẻ, thể dục, chợ búa, một số khác chọn vào 3 giờ sáng khi chủ nhà say ngủ. 

Chiếc đèn hẹn giờ có thể tạo ảo giác có người ở nhà. Ảnh: Mirror.

Chiếc đèn hẹn giờ có thể tạo ảo giác có người ở nhà. Ảnh: Mirror.

Một số nguyên tắc an toàn khi vắng nhà:

- Việc đầu tiên cần đảm bảo là khoá chắc chắn tất cả các cửa sổ, cửa chính. 

- Nơi cần sáng nhất khi đi xa là đèn hành lang, một nửa những tên trộm được hỏi cho biết cảnh giác điều này.

- Có những thứ hiệu quả chống trộm là sử dụng camera an ninh, chuông cửa có thể điều khiển từ xa và các công tắc hẹn giờ, cũng như đèn hẹn giờ vì nó tạo ra ảo giác có người ở nhà.

- Nhờ hàng xóm trông coi nhà bạn. 

- Điều quan trọng nữa hãy nói to về người giữ nhà bạn trên đường ra sân bay, chứ không phải kế hoạch du lịch.

Theo Vnexpress