Nỗi cay đắng của 2 người đàn bà cùng mang thai một lúc

Lẽ ra tôi đã quyết định nhường anh ta lại cho chị, vì dù sao tôi cũng trẻ hơn, còn nhiều cơ hội. Thế nhưng, đúng vào cái thời điểm tôi muốn làm điều đó thì tôi lại phát hiện mình có bầu.
Nỗi cay đắng của 2 người đàn bà cùng mang thai một lúc
Noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - Anh 1

Thời điểm đó anh chỉ nghĩ sẽ cưới cô gái mà bố mẹ mai mối, gần nhà, cũng ngoan hiền, trăm điều đều tiện. (Ảnh minh họa)

Tôi đang phải đối diện với một tình huống éo le, một cuộc tình tay ba nhiều trắc trở mà chẳng biết phải xử lí thế nào.

Thông thường, người ta sẽ hận, sẽ hiềm khích với tình địch, nhưng ở chuyện của chúng tôi, tôi thấy cả hai người đàn bà như chúng tôi đều đáng thương và đáng được trân trọng.

Chị ấy với anh có hôn ước với nhau từ khá lâu rồi. Nó là câu chuyện của các cụ ở quê hứa hẹn với nhau. Lớn lên, hai bên cũng gặp gỡ, thấy ưng thuận nên đồng tình. Thời điểm đó anh chỉ nghĩ sẽ cưới cô gái mà bố mẹ mai mối, gần nhà, cũng ngoan hiền, trăm điều đều tiện.

Có thể nói cuộc hôn nhân của họ phần nhiều là sự an phận, hai bên không trách cứ cũng chẳng oán thán gì nhưng cũng không hẳn vì tình yêu.

Cho tới khi anh lên thành phố học nâng cao tay nghề, anh quen tôi, mọi việc mới bắt đầu đổi khác. Anh có tâm sự thật với tôi chuyện có cô vợ được người thân mai mối và chỉ chờ cưới như thế.

Tôi buồn lắm. Nhưng anh cứ động viên, đợi một thời gian, anh thu xếp ổn thỏa, sẽ về nói rõ ràng với bố mẹ, hủy mối quan hệ đó vì anh không yêu chị kia.

Chị ấy chắc cũng không quá đau khổ vì dù sao hai người cũng không có tình cảm nhiều. Cái chính là anh thương, chị ấy phận gái, chuyện của hai người cũng nhiều người biết, giờ hủy hôn là chị chịu thiệt thòi. Anh bàn với tôi nhất định sẽ bù đắp phần nào để chị ấy bớt khổ. Tôi đồng ý.

Chúng tôi quan hệ như thế, một mối tình tay ba mà tất cả đều biết về nhau. Chị ấy ở quê cũng nghe phong thanh việc trên này anh yêu cô gái khác, cũng đã hỏi thẳng anh.

Hai người đã bàn bạc thời điểm để thống nhất nói với hai bên gia đình hủy việc đính ước. Tôi cứ ngỡ mọi chuyện như thế là xong, vì cả ba đều nhất trí cách giải quyết.

Noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - Anh 2

Chúng tôi quan hệ như thế, một mối tình tay ba mà tất cả đều biết về nhau. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, mẹ của chị ấy lâm bệnh nặng, không ai dám nói ra việc tồi tệ ấy vì bao lâu nay bà cứ đinh ninh coi anh như con rể rồi.

Tình cảm hai nhà rất tốt, anh không muốn làm hai bác bên nhà tổn thương nên cứ lần lữa mãi không dám nói ra.

Còn chị, ban đầu chị cũng tính dừng lại khi biết anh yêu người khác nhưng khi thấy mẹ lâm bệnh, chị lại sợ mình bơ vơ, tuổi đời đã nhiều rồi nên quyết tâm đeo bám.

Cuối cùng, chị ấy có bầu. Chị là người phụ nữ sống cuộc đời cam chịu và an phận. Tôi đoán chị cảm thấy an toàn hơn khi lấy anh, còn hơn là buông tay, mang một vết nhơ rồi khó lấy chồng. Trong khi đó chị cũng nhiều tuổi rồi.

Khi biết chị có bầu, tôi thành thật khuyên anh nên cưới vì dù sao điều đó cũng là hợp lí, hợp tình. Tôi sẵn sàng ra đi vì dù sao tôi cũng đến sau, chuyện của tôi với anh cũng chưa quá sâu đậm. Quan trọng hơn cả là sau khi chia tay, cơ hội của tôi nhiều hơn gấp bội bởi tôi còn trẻ…

Noi cay dang cua 2 nguoi dan ba cung mang thai mot luc - Anh 3

Tôi sẵn sàng ra đi vì dù sao tôi cũng đến sau, chuyện của tôi với anh cũng chưa quá sâu đậm. Quan trọng hơn cả là sau khi chia tay, cơ hội của tôi nhiều hơn gấp bội bởi tôi còn trẻ… (ảnh minh họa)

Có ai mà ngờ được, đúng cái lúc tôi muốn làm thế thì tôi lại phát hiện mình có thai. Thật khốn khổ! Tôi đã nghĩ mình có thể cao thượng được cho tới khi biết mình đang làm mẹ.

Tôi muốn con mình được hạnh phúc. Tự nhiên tôi lại ích kỉ bội phần, tôi muốn giữa anh lại, vì dù sao chúng tôi cũng yêu nhau, con là kết quả của tình yêu ấy? Tại sao tôi phải hi sinh anh cho ai đó khác? Cả tôi và con cũng đều cần có anh.

Chuyện tôi có thai tôi chưa nói với anh vì vẫn còn đang đấu tranh tư tưởng lắm. Một mặt tôi muốn giành anh về, một mặt lại muốn thôi im lặng, làm mẹ đơn thân, để anh về bên chị ấy.

Tôi phải làm sao đây?

Theo Eva