Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19

Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19

Theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ, hôm nay (21/4) là ngày gần cuối của đợt giãn cách xã hội thứ hai nhiều quán xá, người dân đã lơ là công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Trên tuyến đường Nguyễn Tri Phương, nằm trong khu K1 TP.Phan Rang – Tháp Chàm có một quán nhậu vỉa hè bày bàn ghế buôn bán nhộn nhịp. Nhiều dân nhậu đã tập trung ngồi thành nhóm trên 3 người ngồi uống tại chỗ, san sát nhau và không hề đeo khẩu trang.

Thậm chí, trên đường Yên Ninh, đoạn gần vòng xoay thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải có một sân tennis cũng ngang nhiên hoạt động. 

Theo ghi nhận vào lúc 16h ngày hôm nay (21/4) có gần 10 người tập trung chơi tennis cũng không đeo khẩu trang. 

Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Sân tennis ngang nhiên hoạt động

Ngoài ra, nhiều người dân cũng đã “lén” tìm đường xuống khu vực biển Ninh Chữ để tắm, vui chơi "qua mặt" các chốt kiểm soát của lực lượng chức năng

Ngoài ra, tại các khu vực công cộng như Quảng trường 16/4, khu bảo tàng tỉnh,… người dân tập trung khá đông, họ ngang nhiên tập trung thành từng nhóm từ 3 người trở lên mà không đeo khẩu trang, “coi thường” Chỉ thị 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19.

Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 2
Quán nhậu trên đường Nguyễn Tri Phương đã mở cửa trong thời gian giãn cách ly xã hội trong chiều 21/4. (Ảnh: Ý Thảo).

Trước đó, ngày 16/4, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã có Chỉ thị số 10 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. 

Theo đó, tất cả các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và nhân dân tiếp tục thực hiện việc hạn chế tụ tập đông người, giãn cách xã hội, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tụ tập từ 10 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Đặc biệt, tiếp tục quản lý không để tụ tập đông người tại khu vực bãi biển, quảng trường.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng tại các công sở... Thời gian thực hiện Chỉ thị đến ngày 22/4.

Thiết nghĩ, thời điểm này người dân nên ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch Covid - 19 cho cộng đồng, góp sức với các "chiến sĩ" tuyến đầu đẩy lùi dịch Covid - 19.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 3
Trên các tuyến đường tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm không khó bắt gặp hình ảnh người dân ngồi thành nhóm mà không đeo khẩu trang. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 4
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 5
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 6
Người dân "lén" tìm đường xuống biển tắm. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 7
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 8
Tại các khu vui chơi tập trung đông người, nhiều người không đeo khẩu trang. (Ảnh: Ý Thảo)
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 9
Tụ tập đông người tại khu vực bảo tàng tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Ý Thảo).
Ninh Thuận: Người dân, hàng quán lơ là trong công tác phòng dịch Covid-19 ảnh 10
Thậm chí tụ tập đông người lại không đeo khẩu trang ngay bảng khuyến cáo được lực lượng chức năng treo gần khu vực bảo tàng tỉnh. (Ảnh: Ý Thảo).
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.