Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ninh Thuận: Chủ nhà hàng bị tố “chặt chém” nêu lí do "tính nhầm"

Ý Thảo - 04/06/2020, 16:40 GMT+7 | Pháp luật
Nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Ý Thảo).Nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Ý Thảo).

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng nay, tại trạm dừng chân - nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Hiếu Thiện, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. 

Theo nội dung đăng tải thì sau khi vào trạm dừng chân - nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự, chủ tài khoản facebook Nguyễn Bích Thủy cùng một số người bạn kêu 6 tô mì tôm, khi ăn xong tính tiền thì tổng 6 tô mì có giá 240.000 đồng (40.000 đồng/tô).

Không đồng ý với giá trên chủ tài khoản đã quay clip đăng lên facebook cá nhân và cho rằng nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự có dấu hiệu “chặt chém” khách, ngoài ra chủ tài khoản trên còn kêu gọi mọi người “tránh xa” nhà hàng trên.

Menu giá được nhà hàng niêm yết công khai. (Ảnh: Ý Thảo).

Sau khi clip xuất hiện đã nhận được hàng ngàn lượt like, chia sẻ, bình luận phản ứng của cộng đồng mạng. 

PV báo GD&TĐ đã có mặt tại nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự để lấy thông tin xoay quanh sự việc nêu trên. Ngoài ra, khi nhận được phản ánh của PV, trong chiều nay UBND huyện Thuận Nam đã chỉ đạo Công an xã Phước Ninh vào cuộc xác minh.

Một số bình luận trong bài viết của trang cá nhân Nguyễn Bích Thủy.

Tại buổi làm việc, nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự đã đưa menu giá thì các món ăn từ mì có giá từ 40.000 – 50.000 đồng (tùy món). Ngoài ra, chủ nhà hàng này cho hay, giá bán nêu trên đã được áp dụng từ hơn 1 năm nay, không có hiện tượng chặt chém như clip đã nêu.

Chị Nguyễn Thị Cẩm chủ nhà hàng ăn uống, giải khát Chú Tự cho hay, sáng nay các khách trên đã kêu mì tôm trong đó có 2 trứng gà chiên và rau ăn kèm. 

Bên cạnh đó, chủ nhà hàng Nguyễn Thị Cẩm cũng đã thừa nhận có sự sai soát trong khâu tính tiền. Cụ thể, bình thường tô mì tôm nhà hàng chúng tôi có giá 40.000 đồng sẽ gồm có: 1 gói mì tôm, 2 trứng gà chiên, tôm, mực và rau ăn kèm. Hôm nay bếp nấu không có tôm, mực nên sẽ tính 30.000 đồng.

Tuy nhiên, trong lúc tính tiền nhà hàng không biết nên đã tính nhầm theo giá cũ và chúng tôi cũng đã xin lỗi khách hàng nhưng khách hàng không đồng ý.

“Sự việc xảy ra, chúng tôi cũng không tính tiền 6 tô mì tôm và 4 ly cà phê sữa của các khách trên. 

Qua sự việc này chúng tôi xin lỗi khách hàng và nhà hàng chúng tôi cam kết bán đúng giá đã niêm yết không có chặt chém khách hàng. Sau khi clip đăng tải cũng đã ảnh hưởng đến uy tính và việc kinh doanh của nhà hàng chúng tôi”, chị Nguyễn Thị Cẩm chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm