Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ninh Thuận: Bắt đầu kiểm tra các trường học giáp ranh tỉnh Khánh Hòa

Ý Thảo - 04/02/2020, 13:10 GMT+7 | Giáo dục
Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường TH Lợi Hải. Đoàn cũng đã tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng dịch vi rút corona. (Ảnh: Ý Thảo).Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường TH Lợi Hải. Đoàn cũng đã tuân thủ việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng dịch vi rút corona. (Ảnh: Ý Thảo).

Theo đó Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra một số trường như: trường Tiểu học (TH) Lợi Hải, TH Gò Sạn, Trung học cơ sở (THCS) Cao Bá Quát, THCS Bùi Thị Xuân,…

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Huệ Khải đã đánh giá cao công tác làm vệ sinh trong lớp học và ngoài khuôn viên trường ở các cơ sở giáo dục.

 Ông Nguyễn Huệ Khải làm việc tại các điểm trường ở huyện Thuận Bắc. (Ảnh: Ý Thảo).

Bên cạnh đó, ông Khải còn nhắc nhở và yêu cầu một số trường chưa tích cực trong phòng chống dịch vi rút corona nhanh chống thực hiện các yêu cầu mà Sở GD&ĐT đã có văn bản triển khai trước đó để phòng, chống dịch trong hôm nay và ngày mai để chuẩn bị cho ngày Thứ 5 (6/2) học sinh tựu trường sau thời gian nghỉ Tết.

Ngoài ra, ông Khải còn nhấn mạnh, các trường học trên địa bàn huyện Thuận Bắc là nơi giáp ranh tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian nghỉ học Tết nguyên đán nhiều gia đình đã tổ chức vui chơi cho học sinh ở đây, nên đề nghị các trường học theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Khi có phát hiện các trường hợp có hiện trượng bất thường cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận cũng khuyến cáo học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Đặc biệt, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Một số hình ảnh trong sáng 4/2 Đoàn kiểm tra làm việc các trường học huyện Thuận Bắc:

 Ông Nguyễn Huệ Khải và Đoàn kiểm tra làm việc và chỉ đạo 2 trường TH Gò Sạn và THCS Cao Bá Quát cần tăng cường hơn trong công tác phòng, chống dịch vi rút corona. (Ảnh: Ý Thảo).
 Giáo viên trường TH Gò Sạn tập trung dọn vệ sinh trong và ngoài lớp học. (Ảnh: Ý Thảo).
 Lớp học đã được dọn dẹp sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. (Ảnh: Ý Thảo).
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm