Ninh Bình xây dựng trường học không khói thuốc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - 15 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 750 giáo viên thuộc các trường THPT trong toàn tỉnh Ninh Bình đã diễn ra ý nghĩa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên, nhân viên y tế trường học về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học. Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức 15 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 750 giáo viên thuộc các trường THPT trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường học đã được cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, môi trường, kinh tế; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động;

Cùng đó, các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá cũng được tuyên truyền. Đồng thời đã phổ biến các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Kết thúc lớp tập huấn, các trường THPT triển khai xây dựng kế hoạch đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa;

Ngoài ra chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật “Phòng, chống tác hại thuốc lá”, không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện môi trường trường học không khói thuốc lá.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ