Ninh Bình: Hơn 60 trường chuyển sang dạy trực tuyến

GD&TĐ - Theo Sở GD&ĐT Ninh Bình, từ 26/12/2021 đến 9/1 trên địa bàn tỉnh đã có trên 60 trường học, ở hầu hết huyện từ cấp Mầm non đến THPT phải tạm dừng việc học trực tiếp tại trường, chuyển sang dạy học trực tuyến.
Hơn 60 trường học trong tỉnh Ninh Bình chuyển sang dạy học trực tuyến.
Hơn 60 trường học trong tỉnh Ninh Bình chuyển sang dạy học trực tuyến.

Theo đó, tại huyện Kim Sơn có 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, các huyện Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp..., mỗi địa phương có từ 2-6 trường cũng đã tạm dừng đến trường.

Toàn ngành Giáo dục đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0, là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trong tỉnh. Có trên 2.000 trường hợp F1, các trường hợp liên quan, tiếp xúc gần với các ca bệnh, được khoanh vùng, giám sát và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung hoặc tại nơi cư trú và tại nhà.

Một số ổ dịch liên quan đến các trường học có số ca bệnh ghi nhận nhiều, gồm: ổ dịch xã Kim Đông (huyện Kim Sơn) liên quan đến các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, với trên 100 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học, THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), đã ghi nhận gần 20 ca bệnh là học sinh; ổ dịch xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) liên quan đến học sinh các trường học trên địa bàn xã, ghi nhận gần 20 học sinh...

Trước thực tế trên, ngành Giáo dục Ninh Bình đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế diễn biến dịch. Theo đó, hạn chế tối đa và dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người như chào cờ, hoạt động ngoại khóa, thể dục giữa giờ; Đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, dịch tễ của cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, hạn chế tối đa số trường hợp trong diện F0, F1 đến trường.

Đối với các lớp, các nhà trường ghi nhận các trường hợp F0, yêu cầu cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu chuyên môn, bố trí lịch học trực tuyến phù hợp và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Ngành Giáo dục Ninh Bình cũng phối hợp với ngành Y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong các nhà trường nhằm tầm soát các trường hợp mắc bệnh chưa có triệu chứng, làm cơ sở cho việc giám sát, cách ly, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Các vắc-xin đang được cập nhật để chống lại biến thể mới của SARS-CoV-2.

Tương lai của Covid-19: Vẫn là 'ẩn số'

GD&TĐ - Ngay cả trước khi Omicron “càn quét” thế giới, các nhà khoa học và quan chức y tế công cộng đã cân nhắc xem Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, khi đại dịch ở phía sau chúng ta.
Bảo tàng Nghệ An, nơi lưu giữ hàng nghìn cổ vật quý về thời kỳ Hùng Vương.

Những bảo vật thời đại Hùng Vương tại Nghệ An

GD&TĐ - Bảo tàng Nghệ An đang lưu giữ hàng nghìn cổ vật, trong đó có nhiều cổ vật quý giá như trống đồng, dao găm, đồ trang sức… được khai quật tại di chỉ Làng Vạc, một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn của thời đại vua Hùng.
Tryptophan trong sữa có đặc tính thúc đẩy giấc ngủ.

Uống sữa ấm vào buổi tối giúp dễ ngủ?

GD&TĐ -Trước khi ngủ, mọi người thường thực hiện nhiều cách khác nhau để có một đêm ngon giấc. Một số người có thói quen tắm nước ấm, tập yoga hoặc uống một ly sữa ấm.
Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

Phải lòng người khác nhưng không thể ly hôn

GD&TĐ - Tôi thực sự cần một ai đó đưa cuộc sống của tôi trở lại đúng hướng, để biến tôi trở lại thành người mẹ và người vợ mà tôi đã từng là... một năm trước.
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.