Ninh Bình: Hơn 60 trường chuyển sang dạy trực tuyến

GD&TĐ - Theo Sở GD&ĐT Ninh Bình, từ 26/12/2021 đến 9/1 trên địa bàn tỉnh đã có trên 60 trường học, ở hầu hết huyện từ cấp Mầm non đến THPT phải tạm dừng việc học trực tiếp tại trường, chuyển sang dạy học trực tuyến.
Hơn 60 trường học trong tỉnh Ninh Bình chuyển sang dạy học trực tuyến.
Hơn 60 trường học trong tỉnh Ninh Bình chuyển sang dạy học trực tuyến.

Theo đó, tại huyện Kim Sơn có 17 trường, huyện Nho Quan 11 trường, các huyện Gia Viễn, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp..., mỗi địa phương có từ 2-6 trường cũng đã tạm dừng đến trường.

Toàn ngành Giáo dục đã ghi nhận trên 300 trường hợp F0, là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trong tỉnh. Có trên 2.000 trường hợp F1, các trường hợp liên quan, tiếp xúc gần với các ca bệnh, được khoanh vùng, giám sát và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung hoặc tại nơi cư trú và tại nhà.

Một số ổ dịch liên quan đến các trường học có số ca bệnh ghi nhận nhiều, gồm: ổ dịch xã Kim Đông (huyện Kim Sơn) liên quan đến các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, với trên 100 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến trường Tiểu học, THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình), đã ghi nhận gần 20 ca bệnh là học sinh; ổ dịch xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) liên quan đến học sinh các trường học trên địa bàn xã, ghi nhận gần 20 học sinh...

Trước thực tế trên, ngành Giáo dục Ninh Bình đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi trạng thái dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế diễn biến dịch. Theo đó, hạn chế tối đa và dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người như chào cờ, hoạt động ngoại khóa, thể dục giữa giờ; Đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe, dịch tễ của cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, hạn chế tối đa số trường hợp trong diện F0, F1 đến trường.

Đối với các lớp, các nhà trường ghi nhận các trường hợp F0, yêu cầu cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu chuyên môn, bố trí lịch học trực tuyến phù hợp và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Ngành Giáo dục Ninh Bình cũng phối hợp với ngành Y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong các nhà trường nhằm tầm soát các trường hợp mắc bệnh chưa có triệu chứng, làm cơ sở cho việc giám sát, cách ly, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.