Ninh Bình giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình đã tổ chức thành công Giao lưu “Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học” năm học 2022-2023.
Hướng dẫn học sinh cách đi xe đạp an toàn.
Hướng dẫn học sinh cách đi xe đạp an toàn.

Dự giao lưu có ông Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐTl; Đại biểu Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn: Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; 160 học sinh, 16 giáo viên thuộc 8 đoàn tuyển của các phòng GD&ĐT huyện, thành phố.

Chương trình Giao lưu có 2 nội dung chính: Giáo viên thực hành dạy một hoạt động về giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5; Trình bày 1 biện pháp về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Học sinh tham gia 3 phần: Tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông, Vẽ tranh, Năng khiếu. Ngoài ra các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách đi xe đạp an toàn.

Kết thúc Giao lưu, 100% giáo viên tham gia được Sở GD&ĐT công nhận giáo viên dạy giỏi ATGT cấp tỉnh, học sinh được nhận giấy chứng nhận của Sở GD&ĐT.

Thông qua Giao lưu đã bổ sung, củng cố kiến thức, rèn luyện một số kỹ năng cơ bản về ATGT cho học sinh đồng thời giúp giáo viên nâng cao năng lực sử dụng Bộ tài liệu “Giáo dục An toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học”.

Để hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn tại địa phương đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực, Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo Hiệu trưởng các trường TH, TH& THCS tiếp tục tổ chức các chuyên đề, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các tiết dạy, các báo cáo điển hình về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học của giáo viên;

Đồng thời tích cực cập nhật thông tin, kiến thức về nội dung giáo dục ATGT, tổ chức các hoạt động giao lưu thiết thực để giáo viên và học sinh có cơ hội trải nghiệm, nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.

Theo nhận xét từ Ban tổ chức, các Đoàn tuyển tham gia Giao lưu đều có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung; Học sinh đã thể hiện được sự thông minh, hồn nhiên, nắm chắc kiến thức về giáo dục An toàn giao thông trong các bài học, vận dụng xử lý tình huống thực tế một cách hiệu quả.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.