Ninh Bình bồi dưỡng dạy lồng ghép giới cho cán bộ giáo viên

GD&TĐ - Việc bồi dưỡng được Sở GD&ĐT Ninh Bình thực hiện theo Công văn của Bộ GD&ĐT nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cho CBQL, GV trung học.

Việc bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Việc bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp THCS, THPT với những nội dung: Những kiến thức cơ bản về giới, bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử trên cơ sở giới.

Kĩ năng lồng ghép kiến thức về giới, bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử trên cơ sở giới trong quản lý, giáo dục học sinh ở trường trung học.

Một số bài tập tình huống, thực hành lồng ghép giới trong quản lý, giáo dục học sinh ở trường trung học.

Cán bộ quản lý mỗi trường THPT cử 1 người là đại diện Ban giám hiệu. Mỗi phòng GD&ĐT cử 1 chuyên viên và 6 lãnh đạo trường THCS. Thời gian bồi dưỡng diễn ra vào ngày 14&15/12 đối với cán bộ quản lý.

Với giáo viên cốt cán: Mỗi trường THPT cử 3 giáo viên. Mỗi phòng GD&ĐT cử 7 giáo viên. Bồi dưỡng trong 2 ngày 16&17/12.

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu: Các trường THPT, các Phòng GD&ĐT cử cán bộ và giáo viên tham dự bồi dưỡng đúng số lượng và thành phần. Cán bộ quản lý, giáo viên khi tham gia bồi dưỡng mang theo máy tính cá nhân, tài liệu để thực hành.

Sau bồi dưỡng của Sở GD&ĐT, các trường THPT, các phòng GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng đại trà cho cán bộ quản lý và giáo viên phù hợp tình hình đơn vị; đồng thời phải báo cáo kết quả bồi dưỡng về phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.