Ninh Bình: Cơ sở giáo dục mầm non gửi video, clip... vào các  nhóm  zalo, viber hướng dẫn phụ huynh chăm trẻ

GD&TĐ - Căn cứ theo diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Tam Điệp (Ninh Bình), Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các cơ sở Giáo dục Mầm non trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, các cơ sở Giáo dục Mầm non phải thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương triển khai các  biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các cơ sở Giáo dục Mầm non có học sinh nằm trong vùng cách ly y tế (phong tỏa) và các cơ sở Giáo dục Mầm non được thành phố trưng dụng làm khu cách ly tập trung, Phòng GD&ĐT yêu cầu xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Chỉ đạo các nhóm, lớp lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết trong chương trình, xây dựng video, thiết lập các kênh thông tin (qua zalo, viber...) giữa giáo viên và  cha mẹ/người chăm sóc trẻ để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại nhà; đảm bảo yêu cầu về mục tiêu, kết quả mong đợi ở từng độ tuổi.

Các đơn vị xây dựng kho tài liệu, học liệu ngân hàng video... phù hợp với điều kiện của từng đơn vị để hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà;

Tham khảo kho tài liệu, học liệu trực tuyến dùng chung của Phòng GD&ĐT; không tổ chức dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non.

Mỗi nhóm, lớp mỗi ngày phải gửi được ít nhất 1 video, clip... vào các  nhóm  zalo, viber... của lớp để hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ các hoạt  động chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Đối với các cơ sở Giáo dục Mầm non còn lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo kế hoạch. 

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.