Ninh Bình triển khai liên kết dạy học tiếng Anh trong trường mầm non, tiểu học

GD&TĐ - UBND thành phố Ninh Bình vừa đồng ý cho phép triển khai việc liên kết dạy học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông thành phố Ninh Bình năm học 2021–2022.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã đồng ý cho phép 31 cơ sở giáo dục Mầm non và trường tiểu học được tổ chức hoạt động liên kết dạy học tiếng Anh, năm học 2021-2022 bắt đầu từ tháng 11/ 2021.

Các cơ sở giáo dục mầm non và trường tiểu học triển khai, tổ chức hoạt động liên kết dạy học tiếng Anh theo đúng quy định và chịu trách nhiệm về chất lượng, hình thức, nội dung, thời gian dạy-học của hoạt động liên kết tiếng Anh trong đơn vị.

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện báo cáo định kỳ, cuối kỳ, cuối năm hay có sự thay đổi về nội dung, hình thức, hoạt động, đội ngũ theo đúng quy định.

Đồng thời khi tổ chức hoạt động liên kết dạy học tiếng Anh phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra việc liên kết dạy học tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non và các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình trong năm học 2021–2022.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.