Hai cậu con trai kháu khỉnh của hai gia đình là niềm mơ ước, khao khát và là thành quả sau nhiều năm nỗ lực của các cặp bố mẹ cũng như y bác sĩ. Cũng như nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khác, vợ chồng chị Hoàng Thị D và Đặng Thị H đều kết hôn đã lâu nhưng niềm vui con mọn lại chưa tới. Cúng bái, chạy chữa đông - tây y đủ cả nhưng dường như anh chị vẫn chưa có duyên con cái cho dù kết quả xét nghiệm của vợ/chồng đều bình thường.
Trong lúc chán nản, được mọi người giới thiệu đến Bệnh viện Bưu điện Hà Nội. Đến bệnh viện trong tâm trạng “thử một lần xem sao” nhưng lại cho kết quả thật. Sau khi thăm khám, các bác sĩ tư vấn cho các cặp vợ chồng nên áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. May mắn mỉm cười với những ai biết đợi chờ và đủ kiên nhẫn. Ngay trong lần đặt phôi đầu tiên, chị Hoàng Thị D và chị Đặng Thị H đã đậu thai.
9 tháng 10 ngày dài như thế kỷ bởi sự hồi hộp xen lẫn lo lắng. Ngày 5/9, hai chị cùng đón con yêu bằng phương pháp sinh mổ. Mẹ tròn con vuông, thông báo của bác sĩ khiến 2 cặp vợ chồng và người thân vỡ òa hạnh phúc. Vậy là sau bao năm khát khao, mong chờ, họ đã được bế sinh linh bé bỏng, cầu nối tình cảm vợ chồng trong tay.
Ngày ra viện, chia tay nhân viên y tế, hai chị đều bịn rịn bởi đây là nơi cả hai đã gắn bó hàng năm trời. Đây cũng là nơi đã đem lại tài sản vô giá cho họ dù cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn.
Niềm vui nhân đôi
GD&TĐ - Những ngày đầu tháng 9 là dịp đặc biệt với gia đình chị Hoàng Thị D (Phú Xuyên, Hà Nội) và Đặng Thị H (Kim Động, Hưng Yên). Đặc biệt bởi đây là ngày 2 chị cùng xuất viện với thành viên nhí vừa chào đời tại Bệnh viện Bưu điện Hà Nội.
![]() |
Niềm vui làm mẹ của hai bà mẹ hiếm muộn |

Những lưu ý khi phòng chống bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Nỗ lực toàn diện để ngăn chặn sốt rét

Thay khớp háng cho cụ ông 99 tuổi

Xót xa bé 4 tuổi bị cắt 15cm ruột do nuốt 20 viên nam châm

Những bệnh thường gặp trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

Thống nhất cần thiết ban hành Nghị quyết về miễn học phí cho học sinh
Giáo dục
Ngành GD địa phương sau sáp nhập: Chủ động cập nhật kiến thức địa giới hành chính
Giáo dục
Quan chức Kiev: Nếu không trao 4, Ukraine sẽ mất tới 8 vùng
Thế giới
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn đăng ký tuyển sinh lớp 10 công lập
Giáo dục
Báo Mỹ kinh ngạc khi Moscow tăng mạnh sản xuất Su-34 với tính năng vượt trội
Thế giới
Tên lửa KN-23 Triều Tiên có cách vượt qua hệ thống phòng thủ dựa trên Patriot
Thế giới
Khép lại 'tình tay ba' tại tuyển Tây Ban Nha
Thể thao
Nhiều phát hiện quan trọng khi khai quật cửa chính Tử Cấm Thành ở Huế
Văn hóa
Nhà tiên tri nổi tiếng dự đoán đội vô địch Cup Nhà vua Tây Ban Nha
Thể thao
Nữ cầu thủ nóng bỏng bậc nhất nước Anh... đổi nghề
Thể thao
Bộ phim ghi cảnh người Thuỵ Điển mừng chiến thắng của Việt Nam
Thời sựĐừng bỏ lỡ

Hà Nội xác minh thông tin giáo viên dạy thêm sai quy định
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội xác minh, xử lý việc giáo viên quận Hà Đông dạy thêm bên ngoài nhà trường với học sinh mà giáo viên đó đang dạy chính khóa.

Làm giả giấy tờ của Công an tỉnh để lừa đảo hơn 540 triệu đồng
GD&TĐ - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 1 phụ nữ 49 tuổi để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hà Tĩnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy
GD&TĐ - Chiều 25/4, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Nhà nghiên cứu văn hóa Võ Hồng Huy.

Cơ sở giáo dục đại học đón đầu thị trường nhân lực số
GD&TĐ - Một số ngành học đón đầu thị trường nhân lực số được Đại học Đà Nẵng tuyển sinh trong năm 2025.

Chuyên gia quốc tế góp ý đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học
GD&TĐ - Ngày 25/4, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia xây dựng Đề án quốc gia 'Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học'.

Vượt thu ngân sách hơn 1.000 tỷ đồng, TP Huế chi như thế nào?
GD&TĐ - Tại kỳ họp chuyên đề HĐND TP Huế ngày 25/4, vấn đề sử dụng nguồn vượt thu ngân sách hơn 1.000 tỷ đồng của UBND TP Huế được đưa ra xem xét.

Chắp cánh hy vọng cho trẻ em mang dị tật bẩm sinh
GD&TĐ - Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội - giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội phối hợp triển khai.

Hàng nghìn người nhuộm đỏ trung tâm TPHCM
GD&TĐ - Hàng nghìn người háo hức đổ về các tuyến đường trung tâm Quận 1 để chào đón các khối diễu binh, diễu hành.

Đắk Lắk có tân Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh
GD&TĐ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy vừa được điều động giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk.

Tên mới của các xã, phường ở Vĩnh Phúc sau điều chỉnh
GD&TĐ - Tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất chủ trương đặt tên các xã, phường mới hình thành theo các yếu tố lịch sử, văn hóa gắn với truyền thống địa phương.

Hà Nội ổn định công tác thi tuyển sinh dù thay đổi đơn vị hành chính
GD&TĐ - Chiều 25/4, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2025-2026 họp phiên thứ nhất.

Sôi nổi giao lưu 'Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm' ở Phú Thọ
GD&TĐ - Trẻ của 17 trường Mầm non ở huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) sôi nổi giao lưu chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.