Nhường chỗ cho Messi

GD&TĐ -Lãnh đạo Barcelona đang như “ngồi trên đống lửa” sau khi rộ thông tin PSG mang lương “khủng” chiêu mộ Lionel Messi theo dạng chuyển nhượng tự do.
Barca bán tốc bán tháo cầu thủ để ... nhường chỗ cho Messi.
Barca bán tốc bán tháo cầu thủ để ... nhường chỗ cho Messi.

Để mối lương duyên 7.500 ngày có lẻ không phút chốc “tan đàn xẻ nghé” lãnh đạo Barcelona lập tức lên phương án “bán tốc bán tháo” nhiều cầu thủ đội hình 1 nhằm … nhường chỗ cho Lionel Messi.

Mục tiêu chính của Chủ tịch Joan Laporta trong thời gian ngắn phải chuẩn bị cho đủ khoảng gần 200 triệu euro để giữ chân siêu sao 34 tuổi ở lại Nou Camp thêm 2 năm.

Phương án khả dĩ nhất mà Chủ tịch Joan Laporta và các cộng sự tính đến là “đẩy” các cầu thủ khác ra đi ‘càng sớm và càng nhiều càng tốt’ nhằm thu về tiền mặt cũng như giảm gánh nặng quỹ lương.

Theo đó, tiền vệ cánh Francisco Trincao đang trên đường từ Nou Camp đến Wolverhampton (Anh), trong khi Junior Firpo cũng chuyển đến Leeds United (Anh) với giá khoảng 15 triệu euro.

Tuy nhiên, số tiền đem về từ bộ đôi trên chỉ như “muối bỏ bể” so với Barcelona đang cần để giữ chân chủ nhân 6 Quả bóng vàng.

Vì thế, Barcelona tiếp tục đề nghị Samuel Umtiti và Miralem Pjanic chấm dứt hợp đồng - để giảm đi thêm được 35 triệu euro mỗi năm.

Chưa dừng lại ở đó, để nhường chỗ cho Messi sẽ có thêm nhiều cầu thủ khác của Barcelona phải ra đi ở kỳ chuyển nhượng mùa hè, trong đó có ngôi sao Philippe Coutinho.

Để nhường chỗ cho Messi khiến Coutinho gần như không còn cơ hội ở lại Barca.
Để nhường chỗ cho Messi khiến Coutinho gần như không còn cơ hội ở lại Barca.

Nếu “tống khứ” được ngôi sao Brazil sẽ giúp gã khổng lồ xứ Catalan giải phóng khoảng 50 triệu euro - nhưng Barcelona phải tìm được người mua hoặc bằng không Coutinho một lần nữa phải đi theo dạng cho mượn.

Còn có rất nhiều cầu thủ khác Barcelona muốn “đẩy” đi ngay trong mùa hè này như: Martin Braithwaite, Carles Alena, Clement Lenglet hay thậm chí cả ngôi sao Antoine Griezmann.

“Ngôi sao người Pháp Griezmann đang ‘bỏ túi’ 40 triệu euro mỗi năm nhưng sẽ còn tăng thêm nữa vào mùa tới”, tờ Marca nhấn mạnh và để nhường chỗ cho Messi anh sẽ phải ra đi bất chấp đang thi đấu rất “vào phom”.

Tất cả các giải pháp mà Chủ tịch Joan Laporta đang tính tới chỉ nhằm … nhường chỗ cho Messi nhưng xem chẳng hề dễ dàng chút nào.

Messi hiện trở thành cầu thủ tự do và theo nhiều nguồn tin, PSG đã đề nghị anh gia nhập sân Công viên các Hoàng tử với bản hợp đồng cực kỳ hấp dẫn mà mức lương lên tới khoảng 150 triệu euro/năm - hơn gấp đôi so với ở lại Nou Camp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ