PSG vung tiền chiêu mộ Messi, Barcelona đang như ‘ngồi trên đống lửa’

GD&TĐ - Barcelona đang như “ngồi trên đống lửa” khi PSG mang lương "khủng" chiêu mộ Lionel Messi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Messi đã thành cầu thủ tự do và PSG đang ra sức chiêu mộ.
Messi đã thành cầu thủ tự do và PSG đang ra sức chiêu mộ.

Siêu sao Lionel Messi đã chính thức trở thành cầu thủ tự do, không còn thuộc biên chế đội chủ sân Nou Camp kể từ 00h00 ngày 1/7/2021.

Thời gian qua, Chủ tịch Joan Laporta cùng các cộng sự đã tích cực đàm phán gia hạn với siêu sao 34 tuổi những vẫn chưa thành.

Nguyên nhân chính khiến mối lương duyên vốn kéo dài đã 7.510 ngày trước đó có nguy cơ ‘tan đàn xẻ nghé’ bởi Barcelona… thiếu tiền, trong khi để giữ Messi thêm 2 năm họ phải chuẩn bị 170 triệu bảng.

Nhân cơ hội “ngàn năm có một”, gã khổng lồ PSG lập tức đẩy nhanh tiến độ chiêu mộ siêu sao người Argentina theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo nhiều nguồn tin, đội bóng nước Pháp đã đề nghị Messi gia nhập sân Công viên các Hoàng tử với bản hợp đồng cực kỳ hấp dẫn mà mức lương lên tới hơn 100 triệu bảng/năm - hơn gấp đôi so với ở lại với Nou Camp.

Messi hiện đang cùng Argentina tham dự giải Copa Americ và đã lọt vào tới bán kết.

Messi hiện đang cùng Argentina tham dự giải Copa Americ và đã lọt vào tới bán kết.

Chủ tịch Joan Laporta trước đó lên tiếng trấn an cả người hâm mộ lẫn nhà tài trợ: “Messi sẽ tiếp tục gắn bó với Nou Camp dù chúng tôi hay nhà tài trợ đều không muốn gián đoạn như thế này. Nhưng hãy bình tĩnh và tin tưởng, chúng tôi sẽ sớm báo tin vui đến mọi người trong thời gian sớm nhất”.

Hiện hãng Nike không thể quảng bá chiếc áo đấu mới với Messi và các nhà tài trợ tiềm năng khác cũng đang lưỡng lự khi tương lai chủ nhân 6 Quả bóng vàng chưa được đảm bảo.

Thực ra, các đội bóng khác đã được phép tiếp xúc với ngôi sao 34 tuổi từ tháng 1/2021 nhưng có vẻ điều đó chưa xảy ra. Chính vì lẽ đó nên phía Barcelona tự tin giữ chân Messi dù hợp đồng giữa đôi bên đã chính thức khép lại.

Tuy nhiên, với việc PSG đang ra sức chèo kéo ‘số 10’ bằng chế độ đãi ngộ siêu khủng ở vào những năm tháng cuối cùng sự nghiệp, điều đó khiến Barcelona đang như “ngồi trên đống lửa”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ