Ăn vừng đen vào tuần thứ 35
Khi mẹ bầu mang thai ở từ tuần thứ 35 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần. Món chè vừng khi đươc mẹ bầu thưởng thức vào tuần thứ 35 sẽ cũng cấp một hàm lượng dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.
Ngoài ra, khi mẹ bầu duy trì thói quen ăn chè vừng đen từ tuần thứ 35 của thai kỳ đến tận lúc sinh và đã sinh thường nhanh hơn, ít tốn sức khi sinh nở.
Bên cạnh đó, món chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,... rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Ăn dứa vào tuần thứ 39 của thai kỳ
Trong những thời gian cuối cùng của thai kỳ, để việc sinh nở được thuận lợi hơn mẹ bầu nên ăn dứa vào tuần cuối cùng của thai kỳ.
Nếu không phải là tuần cuối cùng của thai kỳ bạn không nên ăn nhiều dứa, nguyên nhân là trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai cho mẹ bầu. Nhưng nếu ăn vào tuần cuối thai kỳ sẽ giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn.
Ngoài ra, khi mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa tốt cho em bé sau khi sinh. Nhưng, mẹ bầu cũng không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì rau lang nhuận tràng dễ gây tiêu chảy cho bạn.
Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ
Khi bạn muốn sinh nở dễ dàng, thì ở tuần thứ 39 bạn có thể ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng ít tốn công sức.
Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên có một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, luyện tập đúng cách để nâng cao sức khỏe, giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để vượt cạn dễ dàng hơn rất nhiều.