Những thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn nhẹ nhàng, ít đau đớn

4 loại thực phẩm dưới đây giúp cho mẹ bầu sinh thường một cách dễ dàng, ít đau đớn.

Ăn vừng đen vào tuần thứ 35

Khi mẹ bầu mang thai ở từ tuần thứ 35 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần. Món chè vừng khi đươc mẹ bầu thưởng thức vào tuần thứ 35 sẽ cũng cấp một hàm lượng dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi mẹ bầu duy trì thói quen ăn chè vừng đen từ tuần thứ 35 của thai kỳ đến tận lúc sinh và đã sinh thường nhanh hơn, ít tốn sức khi sinh nở.

Bên cạnh đó, món chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,... rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Ăn dứa vào tuần thứ 39 của thai kỳ

Trong những thời gian cuối cùng của thai kỳ, để việc sinh nở được thuận lợi hơn mẹ bầu nên ăn dứa vào tuần cuối cùng của thai kỳ.

Nếu không phải là tuần cuối cùng của thai kỳ bạn không nên ăn nhiều dứa, nguyên nhân là trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai cho mẹ bầu. Nhưng nếu ăn vào tuần cuối thai kỳ sẽ giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình ăn dứa mẹ bầu nên gọt bỏ sạch mắt dứa để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy gây hại sức khỏe cho mẹ và bé.

Rau lang giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng
Rau lang giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng. 

Ăn rau lang từ tuần thứ 39 của thai kỳ

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lang chứa nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt. Chính vì vậy, khi mẹ bầu ăn rau lang luộc vào tuần cuối cùng của thai kỳ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Ngoài ra, khi mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa tốt cho em bé sau khi sinh. Nhưng, mẹ bầu cũng không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì rau lang nhuận tràng dễ gây tiêu chảy cho bạn.

Dứa giúp  ăn cuối thai kỳ giúp mẹ bầu giúp vượt cạn dễ dàng
Dứa giúp ăn cuối thai kỳ giúp mẹ bầu giúp vượt cạn dễ dàng. 

Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ

Khi bạn muốn sinh nở dễ dàng, thì ở tuần thứ 39 bạn có thể ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng ít tốn công sức.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên có một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, luyện tập đúng cách để nâng cao sức khỏe, giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để vượt cạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.