Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19

GD&TĐ - Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền từ báo chí, các cơ quan chức năng, những thông điệp tích cực trên mạng xã hội cũng góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại nước ta.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta nói chung hay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nói riêng vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh.

Điều đó đã phần nào tác động đến công tác phòng chống dịch cũng như càng thể hiện rõ sự khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên trong công cuộc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong bối cảnh đó, người dân được khuyến cáo nên hạn chế ra đường để tự bảo vệ sức khoẻ và thể hiện ý thức trách nhiệm cộng đồng, cùng Nhà nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền từ báo chí, các cơ quan chức năng, những thông điệp tích cực trên mạng xã hội cũng góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại nước ta. 

Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực giúp truyền tải đi những thông điệp hữu ích cho cộng đồng theo cách vô cùng thú vị, dễ thương và hiệu quả trong lúc dịch bệnh hoành hành.

Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 ảnh 1
Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 ảnh 2
Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 ảnh 3
Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 ảnh 4
Những thông điệp dễ thương, hài hước lan tỏa quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 ảnh 5

Những thông điệp tích cực giúp lan tỏa tinh thần quyết tâm phòng chống dịch Covid- 19 tới mọi người.

Cùng với những thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”, “Hãy đứng im khi Tổ quốc cần” hay “Ai nơi nào, ở yên chỗ đó",… được chia sẻ trên mạng xã hội nhằm góp phần tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thì trên mạng xã hội cũng xuất hiện khá nhiều những thông điệp vô cùng ý nghĩa nhưng không kém phần hài hước, lạc quan nhằm góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người, từ đó giúp nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh của người dân.

Nhiều khẩu hiệu được sáng tạo từ ca dao tục ngữ, gieo vần dễ nghe dễ nhớ hay những câu thơ ca được biến tấu phù hợp với tình hình thực tế của đất nước cho thấy óc sáng tạo vô tận của người dân đất nước hình S tuy nhỏ bé những vô cùng kiên cường.

Ngoài những câu khẩu hiệu độc đáo, nhiều hoạt động cổ vũ phòng chống dịch đã lan tỏa trên mạng xã hội như hình ảnh tình nguyện viên chống dịch, cán bộ y tế ca hát, nhảy múa trong bệnh viện dã chiến để cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cùng mọi người vượt qua đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường. 

Hình ảnh các chàng trai tình nguyện ngồi phía sau xe bán tải của đội hình xịt khử khuẩn lưu động phòng dịch Covid-19, họ chọn cách ôm nhau, chia sẻ cái lạnh dưới cơn mưa nặng hạt đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Hay đoạn video ghi lại điệu nhảy ngẫu hứng nhưng vô cùng dễ thương của một tình nguyện viên chống dịch để thu hút trẻ nhỏ, giúp y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thuận lợi cũng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận về nhiều lời khen ngợi.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.