Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 4 năm sau vụ bê bối gây rúng động này, tất cả các nam thần tượng trên đều phải trả giá đắt cho hành vi sai trái của mình.

Ngày 24/11/2018, một người đàn ông tên Kim Sang Kyo được cho là đã bị hành hung tại Burning Sun - một câu lạc bộ ở Gangnam thuộc sở hữu của Seungri (cựu thành viên BIGBANG) sau khi anh ta bước vào để giúp đỡ một người phụ nữ đang bị quấy rối tình dục.

Sau cuộc xung đột này là một loạt các cuộc điều tra về Burning Sun và Seungri đã tiết lộ về một mạng lưới tội phạm liên kết với nhau bao gồm đánh bạc, phân phối ma túy và tấn công tình dục.

Một trong những phần gây sốc nhất của cuộc điều tra đã tiết lộ sự tồn tại của các cuộc trò chuyện nhóm, trong đó các video sex bất hợp pháp quay bí mật được chia sẻ bởi các thành viên bao gồm những người nổi tiếng như Seungri, Jung Joon Young, Yong Junhyun, Choi Jonghoon...

Hơn 4 năm sau vụ bê bối gây rúng động này, tất cả các nam thần tượng trên đều phải trả giá đắt cho hành vi sai trái của mình.

Tuy nhiên, do vụ bê bối đã gây ra chấn động mạnh cho ngành giải trí xứ kim chi nên dù đã trôi qua được một thời gian nhưng dư luận vẫn rất quan tâm về những thần tượng có liên quan hiện có cuộc sống ra sao?

Jung Joon Young

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 1

Jung Joon Young sở hữu phòng chat chính, nơi chia sẻ các video sex bất hợp pháp. Scandal bị phát hiện khi Jung Joon Young mang điện thoại đi sửa và đoạn chat bị phát hiện.

Jung Joon Young ban đầu bị kết án 6 năm tù vì tội tấn công tình dục tập thể, lưu giữ và chia sẻ các video sex bất hợp pháp.

Tuy nhiên, bản án của Jung Joon Young đã được giảm xuống còn 5 năm sau khi anh ta nộp các tài liệu bày tỏ sự hối cải của mình. Dự kiến, Jung Joon Young sẽ mãn hạn tù vào cuối năm 2025.

Choi Jonghoon

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 2

Cựu thành viên của FTISLAND - Choi Jonghoon ban đầu bị kết án 5 năm tù sau khi bị buộc tội tham gia vào hai vụ cưỡng hiếp tập thể khác nhau.

Tuy nhiên, bản án của Choi Jonghoon đã được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng sau khi dàn xếp ổn thỏa với các nạn nhân. Sau khi thụ án xong, cựu thần tượng được trả tự do vào tháng 11/2021.

Vào tháng 1/2022, hãng tin The Fact đã chia sẻ lại hình ảnh cựu thần tượng tham dự một buổi lễ ở nhà thờ với mẹ ở quận Gangdong.

Khi phóng viên tiếp cận và đặt câu hỏi, Choi Jong Hoon không giấu khỏi sự bất ngờ, anh ngay lập tức né tránh câu hỏi về tình hình hiện tại cũng như kế hoạch quay trở lại làng giải trí.

Seungri

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 3

Seungri là người tích cực tham gia vào các phòng chat của Jung Joon Young, nơi các video sex bất hợp pháp được chia sẻ và cũng là nơi những người tham gia sẽ “đánh giá” những phụ nữ mà họ đã quan hệ.

Tuy nhiên Seungri chỉ bị điều tra vì tham gia vào phòng chat này và được kết luận là chỉ chia sẻ một bức ảnh mà mình tìm thấy trên mạng.

Seungri sau đó bị kết án 3 năm vì 9 tội danh khác nhau bao gồm mua dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc, tham ô, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén và tiêu hủy chứng cứ, xúi giục bạo lực đặc biệt.

Anh được trả tự do vào ngày 9/2 sau 18 tháng, trước sự ngạc nhiên của mọi người.

Yong Junhyung

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 4

Cựu thành viên của HIGHLIGHT - Yong Junhyung có liên quan đến vụ bê bối sau khi anh ấy thừa nhận đã xem một video bất hợp pháp mà Jung Joon Young đã chia sẻ với mình.

Junhyung thừa nhận đã nói "không phù hợp" nhưng phủ nhận việc tự mình gửi bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào đến phòng chat trên.

Sau khi rời HIGHLIGHT vào năm 2019, Junhyung vẫn không được chú ý cho đến tháng 11/2022 anh đã phát hành album mới mang tên Loner.

Lee Jong Hyun

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 5

Cựu thành viên CNBLUE - Lee Jonghyun đã tham gia nói về những người phụ nữ mà anh và Jung Joon Young ngủ cùng, thậm chí còn hỏi về những người phụ nữ khác.

Ban đầu Lee Jonghyun đã phủ nhận sự liên quan, tuy nhiên sau đó anh đã thừa nhận xem các video được quay bất hợp pháp.

Lee Jonghyun rời CNBLUE và hiện đã xuất ngũ. Nam thần tượng cũng xóa tài khoản mạng xã hội của mình.

Roy Kim

Những thần tượng trong vụ bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) giờ ra sao? ảnh 6

Roy Kim bị buộc tội chia sẻ và xem phim sex bất hợp pháp, nhưng không tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm đã làm.

Sau khi bị ảnh hưởng nặng nề từ scandal, Roy Kim đã trở lại với âm nhạc năm 2020 trước khi nhập ngũ vào đơn vị Thủy quân lục chiến để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Vào tháng 10/2022, nam ca sĩ đã phát hành album mới nhưng không được công chúng đón nhận như trước.

Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.