Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Tục đục răng, bó chân hay làm xấu cô dâu là những tập tục kỳ lạ nhất dành cho phụ nữ trên thế giới.
Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Pakistan: Cô dâu phải tỏ ra đau buồn trong lễ cưới

Tại Pakistan, hôn lễ thường được tổ chức tại nhà cô dâu, nhưng hiện nay cũng đã có một vài thay đổi khi ở một số vùng, hôn lễ bắt đầu được tổ chức tại nhà chú rể. Trước hôn lễ 5 ngày, cô dâu phải tiến hành lễ “gột rửa”. Sau lễ “gột rửa”, cô dâu sẽ được chính những người bạn gái thân nhất của mình giúp trang điểm, sơn móng chân, móng tay. Họ còn dùng một loại sơn đặc chế vẽ hoa văn lên mu bàn chân, lòng bàn chân, mu bàn tay và lòng bàn tay của cô dâu, thể hiện sự vui mừng.

Trong suốt những ngày tổ chức đám cưới, dù cô dâu trong lòng vui mừng tới đâu cũng vẫn phải tỏ ra đau buồn, càng đau buồn càng thể hiện sự tôn trọng đối với các vị khách mời. Còn các quan khách sẽ chúc phúc bằng cách nhảy múa và hát hò.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

(Ảnh minh họa)

Làm xấu cô dâu

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Đó là một truyền thống lâu đời ở Scotland. Cô dâu tương lai sẽ bị bạn bè vấy bẩn lên người bằng cách ném trứng thối, sữa thiu, lông động vật… vào người. Sau đó, cô dâu sẽ dạo quanh thị trấn để mọi người “chiêm ngưỡng”.

Mục đích của tục lệ này là để chuẩn bị tinh thần cho cô dâu trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Tục bó chân ở Trung Quốc

Tục bó chân ở Trung Quốc kéo dài hàng nghìn năm ở đất nước này, những phụ nữ Trung Quốc sẽ phải cắn răng chịu đau để bó bàn chân lại để chân không bị to. Theo người Trung Quốc, việc bó chân đối với phụ nữ sẽ khiến bàn chân của họ bé xíu lại nên không thể dễ dàng rời khỏi nhà để có cơ hội “theo trai”.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Quá trình bó chân khiến người phụ nữ rất đau đớn. Các bé gái mới 4 đến 7 tuổi đã bị bó chân. Theo người Trung Quốc, ở giai đoạn này khung xương chân của các bé gái chưa phát triển và bó chân ở thời điểm này sẽ dễ dàng hơn. Bàn chân của bé sẽ được ngâm trong lá dược thảo và máu động vật ấm để ngăn ngừa hoại tử.

Các bé gái được cắt móng chân càng sâu càng tốt để tránh nhiễm trùng sau này. Sau đó, bàn chân của bé gái sẽ bị bẻ gẫy và cuộn gọn vào trong dải lụa ướt, nén chặt đến kiệt nước. Quá trình này rất đau đớn nhưng tục lệ này đã kéo dài hàng nghìn năm ở Trung Quốc. Đến nay, tập tục này không còn tồn tại nữa.

Tục đục răng của phụ nữ Mentawai ở Indonesia

Bộ tộc Mentawai nằm ở tỉnh Tây Sumatra, Indonesia. Ở đây có một phong tục rất kỳ lạ là phụ nữ thường đục răng và họ coi đây là một hình thức làm đẹp. Kết quả là răng của phụ nữ ở đây sắc và nhọn đến kỳ quặc.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Để có được những chiếc răng sắc nhọn ấy, phụ nữ của bộ tộc Mentawai đã trải qua quá trình đục răng rất đau đớn. Họ sẽ được một pháp sư dùng chiếc đục sắc để đục răng mà không hề có bất kỳ sự can thiệp y học nào.

Theo Tiin
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.