Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Tục đục răng, bó chân hay làm xấu cô dâu là những tập tục kỳ lạ nhất dành cho phụ nữ trên thế giới.
Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Pakistan: Cô dâu phải tỏ ra đau buồn trong lễ cưới

Tại Pakistan, hôn lễ thường được tổ chức tại nhà cô dâu, nhưng hiện nay cũng đã có một vài thay đổi khi ở một số vùng, hôn lễ bắt đầu được tổ chức tại nhà chú rể. Trước hôn lễ 5 ngày, cô dâu phải tiến hành lễ “gột rửa”. Sau lễ “gột rửa”, cô dâu sẽ được chính những người bạn gái thân nhất của mình giúp trang điểm, sơn móng chân, móng tay. Họ còn dùng một loại sơn đặc chế vẽ hoa văn lên mu bàn chân, lòng bàn chân, mu bàn tay và lòng bàn tay của cô dâu, thể hiện sự vui mừng.

Trong suốt những ngày tổ chức đám cưới, dù cô dâu trong lòng vui mừng tới đâu cũng vẫn phải tỏ ra đau buồn, càng đau buồn càng thể hiện sự tôn trọng đối với các vị khách mời. Còn các quan khách sẽ chúc phúc bằng cách nhảy múa và hát hò.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

(Ảnh minh họa)

Làm xấu cô dâu

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Đó là một truyền thống lâu đời ở Scotland. Cô dâu tương lai sẽ bị bạn bè vấy bẩn lên người bằng cách ném trứng thối, sữa thiu, lông động vật… vào người. Sau đó, cô dâu sẽ dạo quanh thị trấn để mọi người “chiêm ngưỡng”.

Mục đích của tục lệ này là để chuẩn bị tinh thần cho cô dâu trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Tục bó chân ở Trung Quốc

Tục bó chân ở Trung Quốc kéo dài hàng nghìn năm ở đất nước này, những phụ nữ Trung Quốc sẽ phải cắn răng chịu đau để bó bàn chân lại để chân không bị to. Theo người Trung Quốc, việc bó chân đối với phụ nữ sẽ khiến bàn chân của họ bé xíu lại nên không thể dễ dàng rời khỏi nhà để có cơ hội “theo trai”.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Quá trình bó chân khiến người phụ nữ rất đau đớn. Các bé gái mới 4 đến 7 tuổi đã bị bó chân. Theo người Trung Quốc, ở giai đoạn này khung xương chân của các bé gái chưa phát triển và bó chân ở thời điểm này sẽ dễ dàng hơn. Bàn chân của bé sẽ được ngâm trong lá dược thảo và máu động vật ấm để ngăn ngừa hoại tử.

Các bé gái được cắt móng chân càng sâu càng tốt để tránh nhiễm trùng sau này. Sau đó, bàn chân của bé gái sẽ bị bẻ gẫy và cuộn gọn vào trong dải lụa ướt, nén chặt đến kiệt nước. Quá trình này rất đau đớn nhưng tục lệ này đã kéo dài hàng nghìn năm ở Trung Quốc. Đến nay, tập tục này không còn tồn tại nữa.

Tục đục răng của phụ nữ Mentawai ở Indonesia

Bộ tộc Mentawai nằm ở tỉnh Tây Sumatra, Indonesia. Ở đây có một phong tục rất kỳ lạ là phụ nữ thường đục răng và họ coi đây là một hình thức làm đẹp. Kết quả là răng của phụ nữ ở đây sắc và nhọn đến kỳ quặc.

Những phong tục kỳ quái nhất dành cho phụ nữ trên thế giới

Để có được những chiếc răng sắc nhọn ấy, phụ nữ của bộ tộc Mentawai đã trải qua quá trình đục răng rất đau đớn. Họ sẽ được một pháp sư dùng chiếc đục sắc để đục răng mà không hề có bất kỳ sự can thiệp y học nào.

Theo Tiin
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.