Những phím tắt cực kỳ hữu ích trên Facebook

Các phím tắt (short cut) sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và sức lực cho bạn và đặc biệt nếu bạn thường xuyên lướt Facebook thì nên nhớ 5 short cut hữu ích dưới đây.
Những phím tắt cực kỳ hữu ích trên Facebook

Kéo cuộn qua các News Feed bằng phím J, K

News Feed là nơi bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động mới đăng của bạn bè, người thân lên Facebook. Đối với hầu hết mọi người, mỗi khi họ đăng nhập vào Facebok có nhiều News Feed được mọi người đăng lên và để xem các News Feed này, bạn sẽ phải kéo cuộn chuột qua.

Để di chuyển sang các News Feed mới, bạn chỉ cần kéo cuộn bánh xe trên con chuột nhưng có thể chỉ cần ấn phím “J” trên bàn phím cũng thấy tác dụng tương tự. Mỗi lần bạn ấn nút J, màn hình sẽ nhảy xuống post tiếp theo.

Muốn trở lại News Feed trước chỉ cần ấn phím “K”. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy một đường viền màu xanh cho biết bạn đang ở bài đăng nào (đường viền này sẽ dần dần biến mất). Và khi một News Feed được chọn, bạn có thể sử dụng một vài phím tắt khác.

Tương tác với một News Feed bằng các phím L, C, S, O và Enter

Khi một bài đăng được chọn, có đường viền màu xanh hoặc chấm xung quanh, chỉ cần ấn phím “L” nếu muốn like bài viết đó. Sau khi ấn phím “L”, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn like bài viết đó không và chỉ cần xác nhận là xong.

Để nhận xét một bài đăng đã chọn, nhấn phím “C” để mở hộp nhận xét, sau đó nhấn “C” và bắt đầu nhập. Nhấn Enter để gửi nhận xét của bạn và sau đó nhấn “J” để chuyển sang bài tiếp theo. Nếu muốn di chuyển mà không để lại nhận xét, nhấn phím ESC trên bàn phím, sau đó nhấn “J” để chuyển sang bài tiếp theo.

Để chia sẻ một News Feed đã chọn, bấm phím “S”. Nhấn nút “S” một lần nữa để chọn nếu bạn muốn “Chia sẻ ngay bây giờ- Share Now”, “Share” hoặc “Send as Message - gửi dưới dạng tin nhắn”. Khi bạn đánh dấu vào tùy chọn bạn muốn, chỉ cần nhấn Enter để xác nhận.

Mặc dù hiếm khi xảy ra, một số người đính kèm các tệp tin lên bài viết. Nhấn phím “O” sẽ mở tệp tin đính kèm. Nếu đó là bài đăng dài có chữ “See more” để xem thêm thì ấn “Enter” để xem toàn bộ nội dung.

Nếu có một đường dẫn đến một câu chuyện trong bài viết và bạn muốn truy cập vào đó, bạn có thể lấy chuột và kích vào. Hoặc nếu muốn sử dụng bàn phím thì nhấn phím Tab. Bạn sẽ thấy đường viền chấm xung quanh mũi tên tùy chọn xuống nằm ở góc trên của bài đăng. Bạn có thể nhấn Enter để mở các tùy chọn, hoặc nhấn Tab một lần nữa.

Mỗi khi bạn nhấn Tab, bạn sẽ thấy hộp thoại chấm chấm di chuyển đến mục kế tiếp trong bài đăng. Khi bạn nhấn vào đường dẫn mà bạn muốn, ấn Enter để mở chúng ra. Nếu bạn đi qua nó, ấn Shift+Tab để quay lại. Điều này có vẻ phức tạp, nhưng thực sự rất nhanh khi bạn đã quen sử dụng.

Các phím tắt trên Messenger

Trong phần trò chuyện Messenger, người dùng có thể áp dụng các phím tắt dưới đây để thao tác nhanh hơn.

Cụ thể, muốn tìm kiếm một cuộc hội thoại, ấn Ctrl + g;  Hiện/ẩn phím tắt - ấn Ctrl + q. Nếu muốn mở một tin nhắn mới, ấn Ctrl + m; Lưu các cuộc trò chuyện ấn Ctrl + y; Để xóa cuộc trò chuyện ấn Ctrl + z; Đánh dấu đã đọc/chưa đọc tin nhắn chỉ cần ấn Ctrl + r; Truy cập inbox thì ấn Ctrl + i;

Theo XHTT
Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.