Những phát ngôn “đanh thép” mà khéo léo của Hoa hậu Thu Thảo

Vốn có tính cách nhẹ nhàng nhưng HHVN 2012 cũng rất mạnh mẽ khi thể hiện quan điểm.
Những phát ngôn “đanh thép” mà khéo léo của Hoa hậu Thu Thảo

Khác với nhiều người đẹp trong showbiz luôn tìm cách để nổi tiếng và cố tình gây sự chú ý, Đặng Thu Thảo lại sống khá kín tiếng. Hoa hậu Việt Nam 2012 được nhiều người khen ngợi với vẻ ngoan hiền, nhẹ nhàng. Lối sống lành mạnh, miễn nhiễm với scandal của mỹ nhân 24 tuổi càng làm người hâm mộ thêm yêu mến và ủng hộ cô.

Thu Thảo hiếm khi nói về đời tư hay những vụ ồn ào trong làng giải trí. Tuy nhiên, một khi lên tiếng, người đẹp luôn thể hiện sự ý nhị, khéo léo mà vẫn đủ mạnh mẽ. Dưới đây là những câu nói nổi tiếng của HH Thu Thảo kể từ khi đăng quang.

Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay

Vài ngày gần đây, việc Hoa hậu Thu Thảo lên tiếng mong muốn dừng chương trình Bitches in Town (Những kẻ lắm lời) của MC Thùy Minh đã "gây bão" dư luận. Đây được coi là lần phản ứng mạnh mẽ nhất của Hoa hậu Việt Nam 2012 trước một vụ việc trong làng giải trí. Người đẹp tỏ thái độ không hài lòng về talkshow này. Cô viết: "Please stop the show! Don’t hurt others by ‘your bad language’. (Tạm dịch: Làm ơn hãy dừng chương trình lại! Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không hay).

Lời chia sẻ của Thu Thảo tuy ngắn gọn nhưng đủ sức "công phá", tác động đến những người làm chương trình và được nhiều fan ủng hộ.

Những phát ngôn

Hoa hậu Thu Thảo "đánh" vào chương trình của MC Thùy Minh bằng những lời chắc nịch.

Đáng sợ nhất là tự cho mình quyền dè bỉu người khác

Nếu như ở lời chia sẻ trên mạng xã hội, mỹ nhân sinh năm 1991 đã dùng tiếng Anh như một cách "nói giảm, nói tránh", thì trong một bài phỏng vấn mới, cô không ngại nêu thẳng thắn quan điểm bằng những ngôn từ khá "đanh thép" khi nhắc đến talkshow Bitches in Town: "Tôi xem mà chẳng thể cười được một điểm gì trong đoạn clip này. Show giải trí nhưng tôi nghĩ cũng cần thiết có tính nhân văn trong đó. Tóm lại, cái tôi lo nhất ở đây là chương trình dường như đang định hình cho giới trẻ tư duy tọc mạch và tiêu khiển trên câu chuyện của người khác.

Tất nhiên, chê thẳng thì đồng ý nhưng có nhiều cách chê, chứ không phải là mang vẻ bề ngoài của người khác ra làm trò, cười cợt và dè bỉu. Cái đáng sợ nhất là có những người tự cho mình cái quyền dè bỉu, chê cười vẻ bề ngoài, ngoại hình của người khác, nếu xã hội ai cũng hưởng ứng phong trào như thế thì quả thật quá kinh khủng".

Phát ngôn này của Hoa hậu Thu Thảo đã nhắm thẳng vào chương trình của MC Thùy Minh, không hề né tránh. Điều đó làm nhiều người hâm mộ thêm phục và yêu mến sự bản lĩnh của cô.

"Đừng gọi tôi là Hoa hậu của các Hoa hậu"

Với vẻ đẹp đài các, thanh tao, Thu Thảo được nhiều fan ưu ái đặt cho các danh xưng như "hoa hậu của các hoa hậu", "thần tiên tỷ tỷ"... Nói về điều này, Hoa hậu cho biết, cô rất ngại khi được gọi như vậy.

Mỹ nhân họ Đặng thổ lộ: "Tôi nghĩ mình vô cùng may mắn khi luôn nhận được sự yêu thương và ưu ái của mọi người. Nhưng nói thật là tôi rất ngại khi được gọi bằng cái tên đó. Bởi tôi nể trọng các chị hoa hậu trước và vẫn phải học hỏi ở họ nhiều điều. Việc so sánh tôi với đàn chị hay đàn em mình đều đáng ngại. So sánh ai xinh hơn ai, ai mặc đẹp hơn ai... để làm gì, khi những thứ đó cũng chỉ là hình thức bên ngoài, rất vô chừng và cũng dễ thay đổi? Mà lại, những câu chữ ấy có thể làm ai đó buồn lòng".

"Tôi mong sẽ trở thành Mai Phương Thúy thứ hai"

Ngay khi đăng quang, cô nàng sinh năm 1991 đã bày tỏ: "Tôi mong sẽ trở thành Mai Phương Thúy thứ hai bởi tôi ngưỡng mộ những việc mà chị ấy đã làm được". Người đẹp cũng lý giải, cô muốn theo con đường hoạt động từ thiện bền bỉ của Mai Phương Thúy chứ không phải là một bản sao của đàn chị. Thu Thảo còn nhấn mạnh: "Con người không ai thích có một bản sao và ngay cả tôi, tôi cũng không thich điều đó".

Không cố tạo hình ảnh ngoan hiền

Được biết đến với hình ảnh hiền lành, ngoan ngoãn nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 cho biết, cô không cố tình tạo dựng điều đó: "Tôi hướng đến "nói không với scandal", giữ hình ảnh nền nã, kín đáo, không phát ngôn gây sốc. Vì thế nên mọi người dễ chấp nhận mình cũng như yêu mến tôi hơn. Tôi không cố gắng tạo dựng hình ảnh ngoan hiền. Hơn hết, phong thái toát ra từ tính cách. Khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi không muốn những người tin tưởng trao vương miện cho mình thất vọng. Tôi muốn giữ hình ảnh ở khuôn khổ chừng mực".

Không thể sống buông thả

"Bông hậu" 9x đề cao trách nhiệm của một hoa hậu mà hi sinh những ý thích của riêng mình mà đi ngược lại những điều được giao phó. Cô cho rằng: "Trở thành hoa hậu cũng chính là trở thành đại diện của quốc gia, là tấm gương của giới trẻ.... Vì vậy, tôi không thể buông thả, sống vì ý thích nhất thời. Tôi làm gì cũng đặt trách nhiệm và nghĩ xa".

"Tôi mặc hở cũng không sexy được"

Khi bàn về vấn đề thử nghiệm phong cách sexy, người đẹp thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không hợp với sexy. Tôi mặc hở cũng không sexy được vì vóc dáng tôi kén chọn trang phục. Khi mặc gợi cảm tôi không tự tin".

Những phát ngôn

"Tôi mặc hở cũng không sexy được" là một trong những phát ngôn "đình đám" của nàng hoa hậu 9x.

Không phải có tiền là thành Hoa hậu

Trước nhiều nghi án mua giải của các hoa hậu và Thu Thảo cũng không ngoại lệ, mỹ nhân sinh năm 1991 cho biết: "Đâu phải chỉ có tiền mới giúp mình trở thành Hoa hậu, mà ở phía sau còn có cả công sức của rất nhiều người và sự nỗ lực của riêng tôi".

Sẽ không tham gia showbiz

Có nhan sắc trời phú và sự thông minh, khéo léo nhưng Hoa hậu Việt Nam 2012 không thích lấn sâu vào làng giải trí. Cô thổ lộ: "Tôi vẫn khẳng định mình không phải người của showbiz bởi tôi đâu có biết hát, biết nhảy hay làm diễn viên như mọi người. Tôi muốn tập trung cho việc học, tham gia các công tác tình nguyện xã hội. Tôi thích có một cuộc sống an phận hơn là bon chen.

Tôi không quan trọng việc nổi tiếng hay không... Mỗi người có một con đường riêng, tôi đang mang trên mình trọng trách của một Hoa hậu Việt Nam nên khó có thể tránh khỏi việc không thể không xuất hiện"

Nàng "bông hậu" 9x muốn chọn con đường kinh doanh hơn là làm nghệ thuật. Cô cũng xác định, phải học tập thật tốt thì mới có thể thành công lâu dài.

Thừa nhận được đại gia săn đón

Thu Thảo rất kín tiếng trong chuyện yêu đường. Dù có tin đồn Hoa hậu Việt Nam 2012 yêu một thiếu gia có gia thế "khủng" nhưng người đẹp chưa bao giờ thừa nhận. Song mỹ nhân cũng từng tiết lộ, có không ít đại gia theo đuổi cô:

"Tôi không phủ nhận chuyện nhiều người đàn ông mà người ta vẫn gọi là đại gia từng tìm đủ cách để tiếp cận tôi cũng như nhiều cô gái xinh đẹp và nổi tiếng khác. Có người muốn gặp tôi chỉ để về khoe với bạn bè là đã đi ăn chung với hoa hậu. Có người thẳng thừng đặt vấn đề: "Em thích gì, xe hay nhà hay tài khoản ở nước ngoài, chỉ cần em nói một tiếng". Chắc người ta nghĩ tôi thuộc típ người an phận, chỉ cần tìm một tấm chồng giàu có để nương tựa.

Tiền tôi kiếm ra được, dẫu không nhiều bằng những gì các "đại gia" hứa hẹn nhưng cũng đủ cho tôi và gia đình một cuộc sống không thiếu thốn. Tôi không muốn nhận những thứ không thuộc về mình. Người ta hay nói "muốn người khác không biết trừ khi đừng làm", tôi không muốn đánh mất sự tự trọng của bản thân và sự trân trọng của những người xung quanh bằng những cuộc đổi chác".

Những phát ngôn

Hoa hậu từng nói, cô thích đàn ông Việt hơn đàn ông Tây.

"Tôi thích đàn ông Việt hơn"

Được hỏi Thu Thảo thích đàn ông Việt hay đàn ông Tây hơn, người đẹp không ngần ngại trả lời: "Tôi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với đàn ông Tây, nhưng tôi nghĩ rằng, tôi thích đàn ông Việt hơn".

Sẽ kết hôn trước tuổi 30

Khi nhắc đến chuyện "yên bề gia thất", Thu Thảo khẳng định: "Tôi cũng chưa xác định lập gia đình ở độ tuổi nào thì phù hợp, nhưng có lẽ là trước năm 30 tuổi".

Phát ngôn này góp phần vào "bộ sưu tập" những câu nói nổi tiếng của hoa hậu Thu Thảo, được nhiều người ghi nhớ. Không ít fan hâm mộ hi vọng, nàng "thần tiên tỷ tỷ" sẽ sớm tìm được ý trung nhân như ý nguyện của cô: Bản lĩnh và có lòng vị tha.

Theo Khám phá/eva
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....