Những người không nên ăn súp lơ

Súp lơ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại không tốt cho sức khỏe với một số người sau đây.

Những người không nên ăn súp lơ
Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 1

Súp lơ được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với những lợi ích sau:

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 2

Tăng cường hệ miễn dịch: Trong thành phần của súp lơ có vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat, không những chống lại sự oxy hóa của tế bào mà còn giúp tăng sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể, chống lại các bệnh tật.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 3

Giúp xương chắc khỏe: Súp lơ tăng cường canxi cho hệ xương chắc khỏe hơn, đồng thời canxi còn làm tăng độ minh mẫn nhờ sự đả thông hệ thống thần kinh trung ương.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 4

Giảm nguy cơ mắc ung thư: Glucosinolates, vitamin C, beta-carotene sẽ kích hoạt các enzymes trung hòa, giảm các tế bào ác tính, nhờ đó giảm nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư bàng quang...

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 5

Súp lơ tốt cho hệ tim mạch: Hàm lượng vitamin dồi dào cùng các khoáng chất trong súp lơ có tác dụng giữ cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh và loại bỏ các colesterol xấu trong máu.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 6

Làm chậm quá trình lão hóa: Chất sulforaphan trong súp lơ có khả năng kích hoạt các gen và enzymes trong cơ thể chống lại sự lão hóa của tế bào.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 7

Khi trong thời kỳ nhất định hoặc mắc 1 số bệnh, súp lơ lại gây hại cho sức khỏe con người.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 8

Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn súp lơ sẽ tích trữ một lượng lớn vitamin C trong cơ thể, điều này không tốt cho quá trình mang thai và cũng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 9

Người mắc bệnh gout: Do súp lơ chứa hàm lượng purin lớn nên chúng sẽ là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout. Đặc biệt với những người đã mắc bệnh, nếu ăn súp lơ sẽ thấy bệnh nặng hơn.

Nhung nguoi khong nen an sup lo - Anh 10

Người đau dạ dày: Mặc dù súp lơ mang một lượng chất xơ không nhỏ nhưng nó lại dễ gây ra tình trạng đầy hơi khi ăn sống. Vì vậy, nên luộc chín súp lơ hoặc thay thế bằng các thực phẩm dễ tiêu khác tương tự như cà rốt, khoai lang ...

Theo VOV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ