Những ngôi sao hạng A “bị loại” khỏi phòng vé

Ngay cả khi bạn là diễn viên hạng A thì danh tiếng cũng chỉ có thể kéo dài 15 phút.
Những ngôi sao hạng A “bị loại” khỏi phòng vé

Bạn có tin ngay cả khi bạn là diễn viên hạng A thì danh tiếng cũng chỉ có thể kéo dài 15 phút. Johnny Depp hay Mel Gibson - các cựu ông vua phòng vé giờ chỉ còn được biết đến với những bộ phim bom tấn. Hãy cùng điểm qua những ngôi sao không còn giữ được phong độ của mình trên đường đua doanh thu phòng vé.

Johnny Depp

Nếu 10 năm trước, Johnny Depp thực sự đã từng là một ông vua phòng vé thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Bốn dự án gần đây nhất của anh đều có doanh thu “lẹt đẹt”.

Mortedcai (2015) chỉ đem về 7,7 triệu USD trong khi theo các báo cáo thì kinh phí sản xuất bộ phim lên tới 60 triệu USD; bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị Transcendence (2014) cũng chỉ vỏn vẹn 23 triệu USD trên tổng số 100 triệu USD kinh phí; và đáng thất vọng nhất là bộ phim Lone Ranger (2013) - tác phẩm chỉ có 89,3 triệu USD doanh thu trong khi kinh phí sản xuất lên tới 215 triệu USD.

Nếu phần năm của series Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribe) được bán bản quyền và tác phẩm mới - Dead Men Tell No Tales (2017) - thành công thì sự nghiệp của Johnny Depp mới có thể được cứu vãn.

nhung ngoi sao hang a

Ryan Reynolds

Hollywood đã rất cố gắng để đưa Ryan Reynolds từ một diễn viên hạng trung trở thành diễn viên hàng đầu song có vẻ những nỗ lực này không đem đến kết quả tốt.

Năm 2011, cơ hội lớn đầu tiên của anh đã đến khi anh được chọn đóng một vai trong bộ phim Green Lantern - dự án chuyển thể từ truyện tranh rất được mong đợi. Bộ phim đem về doanh thu 116,6 triệu USD (trong nước).

Đây có lẽ sẽ là một con số đáng mơ ước nếu không tính đến con số 200 triệu USD kinh phí bỏ ra. Các dự án bom tấn khác cũng đem về kết quả không mấy khả quan: Self I Less (2015) chỉ đem về 5.4 triệu USD trên tổng số 12,3 triệu USD kinh phí; doanh thu của bộ phim hài gán mác R The Changed-Up (2011) chỉ là 37,1 triệu USD; và bộ phim được hi vọng sẽ trở thành bom tấn hè 2013 RIPD cũng chỉ đem về có 33,6 triệu USD trên tổng số 130 triệu USD kinh phí sản xuất. Nghiêm túc mà nói thì… ai đang đầu tư vào những bộ phim này?

nhung ngoi sao hang a

Nicole Kidman

Nicole Kidman có lẽ là một trong những nữ diễn viên được kính trọng nhất của thế hệ diễn viên cùng thời nhưng cô lại không phải một cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé. Cô chỉ có duy nhất một bộ phim có doanh thu vượt mức 100 triệu USD kể từ sau Batman Forever (1995), tuy nhiên người đẹp nổi tiếng cũng chỉ đảm nhận vai phụ trong bộ phim này cùng với nam chính Adam Sandler (Just Go With It - 2011).

Thất bại lớn nhất của cô có lẽ là bộ phim The Golden Compass (2007) với doanh thu 70,1 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất lên tới 180 triệu USD. Kidman nên hoạt động trong lĩnh vực phim truyền hình - lĩnh vực mà cô vốn thành công hơn. The Paperboy (2012) thậm chí không thể cán mốc 1 triệu USD doanh thu.

nhung ngoi sao hang a

Chris Hemsworth

Là một diễn viên của hãng Marvel là một chuyện, phải gánh vác cả một bộ phim trên vai lại là một chuyện khác. Không ai có thể hiểu điều này rõ hơn chính Chris Hemsworth khi anh đã có một khoảng thời gian khó khăn để thoát khỏi cái bóng của Thor và cố khẳng định mình với các vai diễn khác.

Ba bộ phim gần đây của anh là Red Dawn, RushBlackhat đều không đem lại kết quả như mong đợi. Điều đó cho thấy khán giả Mỹ không mấy mặn mà với các bộ phim của anh. Một ví dụ có thể dẫn ra đây là Blackhat, bộ phim chỉ có doanh thu 7 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất lên tới 70 triệu USD. Tuy nhiên, hãng Universal Pictures có vẻ vẫn đặt niềm tin vào nam diễn viên người Úc này.

nhung ngoi sao hang a

Mel Gibson

Nếu vào khoảng năm 1995 bạn nói với ai đó rằng Mel Gibson, ngôi sao của bộ phim Braveheart (1995) sẽ không giữ được phong độ của mình trên đường đua doanh thu phòng vé thì có lẽ bạn sẽ bị chê cười.

Tuy nhiên hiện tại, sau nhiều vụ bê bối cá nhân, thật khó có thể tưởng tượng rằng Gilson có thể lấy lại vị trí ban đầu. Nỗ lực cứu vớt cuối cùng của ông - bộ phim The Beaver (2011) – thậm chí không thể chạm mốc 1 triệu USD doanh thu phòng vé khi mà con số bộ phim đem về chỉ vỏn vẹn 970,816 nghìn USD. Con số này quá thảm hại so với 21 triệu USD kinh phí bỏ ra.

nhung ngoi sao hang a

Julia Robberts

Mặc dù cô là một trong những diễn viên được trả thù lao cao nhất nhưng đã rất lâu rồi Julia Robert chưa có một dự án nào thực sự thành công kể từ khi cô thắng giải Oscar với Erin Brockovich (2000) - bộ phim có mức doanh thu ấn tượng, 126,5 triệu USD. Dự án gần đây nhất của cô là Eat, Pray, Love (2010) chỉ đem về 80 triệu USD.

Với những ai chứng kiến những thành công của cô trong thập niên 90 và đầu những năm 2000 thì khả năng cô có thể làm tốt hơn là không thể phủ nhận. Có điều cô vẫn chưa thực sự chứng minh được điều đó.

nhung ngoi sao hang a

Vince Vaughn

Điều duy nhất tệ hơn diễn xuất của Vince Vaughn trong mùa thứ hai của True Detective có lẽ chính là thất bại của anh trên đường đua doanh thu phòng vé. Thực tế thì đã rất lâu rồi Vince Vaughn chưa có bộ phim nào cán mốc 100 triệu USD doanh thu. Và đã một thập kỉ kể từ khi anh có một bộ phim mà khán giả thực sự yêu thích (Wedding Crashers - 2005).

Bộ phim Internship (2013) với sự góp mặt của nam diễn viên chỉ đem về mức doanh thu 44.7 triệu USD. Thậm chí bộ phim Unfinished Business còn giảm từ 2.777 xuống còn 597 suất chiếu chỉ trong vòng 3 tuần và cán đích với mức doanh thu đáng buồn - 10,2 triệu USD.

nhung ngoi sao hang a

Theo Khám phá/eva