Ngoài việc làm bánh giầy đậu xanh theo kiểu truyền thống thì chị em cũng có thể biến tấu một chút cho món bánh thêm hấp dẫn.
Bánh giầy đậu xanh kiểu truyền thống
Thành phần:
- 2 lạng bột nếp
- 1 lạng đậu xanh
- 2 thìa canh đường (thêm giảm đường tùy theo khẩu vị)
- 1 ống Vani
Chị em có thể xem tại đây để biết cách làm bánh giầy đậu xanh kiểu truyền thống.
Bánh giầy đậu xanh kẹp giò
Nguyên liệu (Cho 7 cái bánh to):
- 160gr bột nếp
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 160ml nước hơi ấm
- 200gr đậu xanh
- 80gr đường
- 1/2 chén hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh hành phi
Xem tại đây để biết cách làm món bánh giầy đậu xanh kẹp giò .
Bánh giầy giò
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)
- 20g bột gạo tẻ
- 200g sữa tươi không đường
- 1 chút xíu muối
- 200g giò lụa, hoặc chả
- Lá chuối tươi
Chị em vào đây xem cách làm bánh giầy giò ngon.