Mũi hươu nấu đông
Đây là món ăn của những người gốc Alaska. Mũi của một loại hươu thuộc vùng này sẽ được người dân cắt ra để nấu đông và ăn dần trong nhiều ngày.
Thằn lằn ăn sống
Tại Ả Rập Xê-út, người ta có thể ăn sống thằn lằn đuôi gai. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà có người sẽ ăn chín hoặc chỉ lột da ăn sống mà thôi. Món ăn kinh dị này được cho là có tác dụng làm tăng thể lực và chữa bệnh.
Món đầu cá hồi chôn sống
Đầu cá hồi chon sống là một ăn truyền thống của người dân Eskimo, Alaska, món ăn được nhiều người "phát cuồng" vì mùi vị... khó tả.
Để làm nên món ăn này người ta sẽ sử dụng đầu và ruột cá hồi cho vào thùng nhựa hoặc túi nilong, sau đó cứ thế mà chôn sâu xuống đất từ 4 đến 6 tuần. Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu khi toàn bộ đầu và ruột cá bị phân hủy hoàn toàn, thối rữa và bốc mùi...
Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết
Đây là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu.
Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.
Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.
Súp dơi
Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Mặc dù được khuyến cáo dơi là con vật mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm nhưng ở nhiều nơi lại coi món ăn làm từ dơi là phương thuốc chữa bệnh rất tốt. Vì thế món ăn kinh dị này vẫn được khá nhiều người yêu thích.
Để chế biến món ăn đặc biệt này, những con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để "lên mâm" cho thực khách
Boodog nguyên con của người Mông Cổ
Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.
Sau đó đá nóng cháy sẽ được lấp đầy phần thịt để chúng được chín từ trong ra ngoài. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những món ăn truyền thống đầy hấp dẫn của người Mông Cổ.