Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn

GD&TĐ - Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có một số mẹo đơn giản để bạn có thể biến đổi căn nhà của mình tùy theo mục đích sử dụng một cách nhanh chóng.  
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 1
 Tạo điểm nhấn với bức tường. Để làm cho căn phòng thêm sắc màu và hấp dẫn, bạn không cần sơn tất cả các bức tường. Chỉ cần sơn một bức và trang trí nó là xong.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 2
 Đồ đạc trong suốt. Mẹo này rất hiệu quả cho những căn hộ nhỏ bởi vì đồ đạc trong suốt sẽ tạo ra cảm giác rộng rãi, thêm ánh sáng cho không gian.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 3
 Tự biến đồ vật bình thường thành độc đáo. Với một thùng sơn và vài thanh gỗ, bạn có thể biến đồ đạc đơn giản nhất thành một tác phẩm.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 4
 Đóng khung cho gương như cửa sổ. Một tấm gương được biến hóa giống như cửa sổ không chỉ giúp tạo thêm không gian mà còn khiến cho căn phòng sáng hơn, đặc biệt là khi nó được đặt đối diện với một cửa sổ thật.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 5
 Cây cỏ. Cây cỏ mang lại sức sống cho hầu hết các thiết kế nhà buồn tẻ và mang lại vẻ tươi mát cho căn phòng. Bạn có thể đặt chúng ở các góc phòng khác nhau hoặc gom chúng lại trên một cái giá gỗ.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 6
 Lấy sách làm vật trang trí. Không cần phải giấu những quyển sách của bạn trên giá sách. Màu sắc sặc sỡ của sách có thể khiến chúng trở thành vật trang trí tuyệt vời. Bạn có thể đặt chúng ở những nơi ít ngờ tới, thậm chí bên trong một lò sưởi cũ.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 7
 Tập hợp những chiếc ghế khác nhau. Đặt những chiếc ghế giống hệt nhau quanh bàn ăn có lẽ đã lỗi thời và buồn tẻ. Các chuyên gia trang trí hiện nay đang đề nghị mang những chiếc ghế khác nhau lại cùng một chỗ, chỉ cần đảm bảo chúng hòa hợp với nhau. Ví dụ, chúng có thể có cùng màu sắc hoặc có thiết kế tương tự nhau..
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 8
 Ngăn phòng. Dùng đồ đạc để ngăn phòng là một cách tuyệt vời để phân chia không gian của bạn thành một số khu vực khác nhau.
Những mẹo thiết kế nội thất thay đổi ngôi nhà của bạn ảnh 9
 Ghế ngồi bên cửa sổ. Không gian bên cửa sổ là nơi tuyệt vời để thư giãn. Nó cũng có thể vừa là nơi chứa đồ vừa là chiếc ghế êm ái, nơi bạn có thể ngồi thưởng thức một cuốn sách hay.
Theo Brightside