Những mẹo sử dụng Android 6.0 Marshmallow hiệu quả nhất

ạn có biết cách “biến tấu” giao diện người sử dụng, lối tắt mở nhanh camera hay dịch nhanh một từ bạn bắt gặp không? Đó chỉ là 3 trong số 9 mẹo sử dụng Android 6.0 rất hữu dụng được giới thiệu trong bài dưới đây.
Những mẹo sử dụng Android 6.0 Marshmallow hiệu quả nhất

1. Kích hoạt UI Tuner ẩn

UI Tuner sẽ cho phép bạn truy cập vào danh sách các thiết lập giao diện, ví dụ như hiển thị tỉ lệ phần trăm trên thanh pin hoặc sắp xếp lại những toggle truy cập nhanh.

Thế nhưng, theo mặc định, trình đơn này sẽ bị ẩn bởi khi truy cập vào những tính năng này, bạn có thể gặp lỗi. Nếu bạn không ngại thử, hãy kéo phần thông báo xuống 2 lần để truy cập nhanh vào các toggle.

Sau đó bạn giữ biểu tượng bánh răng của phần cài đặt trong một vài giây. Trình đơn mới sẽ xuất hiện trong phần Settings và bạn có thể thoải mái “nghịch” rồi đấy.

2. Bấm nhanh hai lần vào nút nguồn để mở camera

Bạn có thể sử dụng phím tắt trên màn hình để mở camera nhưng còn có một cách nhanh hơn thế. Chỉ cần nhấn nút nguồn hai lần và bạn sẽ được chuyển thẳng đến giao diện người sử dụng của camera, thậm chí không cần phải đánh thức smartphone.

Nếu phím tắt này chưa được kích hoạt, chỉ cần vào trình đơn Display trên Settings. Tuy nhiên mẹo này không có tác dụng trên các smartphone Nexus.

3. Giữ app drawer để tìm nhanh ứng dụng

Lần tới, nếu bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng cụ thể nào đó, chỉ cần giữ nút app drawer (trang chứa tất cả các ứng dụng trên máy). Làm như vậy bạn được chuyển thẳng tới drawer và mở ngay một giao diện tìm kiếm.

4. Giữ nút Home để truy cập nhanh vào Google Now on Tap

Google Now on Tap là một trong những tính năng hấp dẫn của Android 6.0 Marshmallow. Thuật toán tinh vi của Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến những gì xuất hiện trên màn hình của bạn.

Thử tưởng tượng như bạn đang đọc một bài báo về George Clooney, tính năng Now on Tap sẽ đưa ra những thông tin liên quan đến các diễn viên và bộ phim. Bạn có thể truy cập vào tính năng này từ bất cứ màn hình nào bằng cách giữ nút Home.

5. Dịch nhanh một từ

Android 6.0 bổ sung thêm một công cụ lựa chọn đoạn văn bản thông minh. Ngoài cách sử dụng nút Cắt và Dán thông thường, bạn có thể gửi một đoạn hoặc một từ được bôi đen vào một ứng dụng.

Ví dụ, bạn có thể dịch nhanh một đoạn văn bản hoặc từ nếu bạn có ứng dụng Google Translate. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lệnh tìm kiếm nhanh trên Wikipedia nếu bạn đã cài ứng dụng này. Đáng tiếc là chỉ có rất ít ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

6. Cấu hình các ứng dụng mặc định một cách dễ dàng

Android 6.0 Marshmallow sẽ giúp bạn thiết lập mặc định một số ứng dụng dễ dàng hơn. Ví dụ bạn có thể lựa chọn loại trình duyệt mình thích làm mặc định hoặc ứng dụng gọi điện, nhắn tin nào đó làm mặc định bằng cách vào Settings > Apps và bấm vào hình bánh răng để truy cập vào các trình đơn phụ của ứng dụng đó.

7. Xoay màn hình trang chủ

Android 6.0 có thêm chế độ xoay ngang cho màn hình trang chủ, nhưng bạn phải kích hoạt tính năng này thì mới có thể bắt đầu sử dụng. Để kích hoạt, giữ bất cứ phần trắng nào trên màn hình trang chủ, chọn Settings > Allow rotation (ở dưới cùng).

8. Truy cập vào các trình duyệt tập tin ẩn

Có một loại trình duyệt tập tin đơn giản trên Android 6.0. Nó không có nhiều tác dụng lắm nhưng có thể hỗ trợ bạn những thao tác đơn giản. Để sử dụng tính năng này, vào Settings > Storage và cuộn xuống tìm Explore.

9. Xem nhanh đường dẫn tới ứng dụng (App Link)

Nếu ai đó gửi cho bạn một đường dẫn đến một bài đăng thú vị trên Facebook, nếu click vào đường dẫn đó bạn sẽ phải chờ đợi màn hình mở ra một trình duyệt web chỉ để xem thứ gì được đăng trên Facebook.

Nếu bạn không muốn phải trải qua từng này bước thì chỉ cần kích hoạt tính năng xem nhanh đường dẫn bằng cách vào Settings > Apps, bấm vào hình bánh răng, bạn sẽ được dẫn đến trình đơn App Links.

Tại đây bạn có thể cấu hình cách xử lý đường dẫn của máy để được dẫn đến thẳng ứng dụng tương ứng của mỗi đường dẫn mình mở.


Theo ITC News
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.