Những màn đua tốc độ “chết người”

GD&TĐ - Tạt ngang, cắt mặt xe khác cùng lưu thông, chế những bộ còi “khủng” rồi mở cửa xe để phụ xe thò người ra ngoài mời khách, dẹp đường, trả khách không đúng nơi quy định… là những gì đang diễn ra trên nhiều tuyến quốc lộ của các nhà xe khách liên tỉnh khu vực phía Bắc. 
Những xe “dù” tạt ngang, cắt mặt xe khác để bắt khách trên đường diễn ra phổ biến trên các tuyến quốc lộ
Những xe “dù” tạt ngang, cắt mặt xe khác để bắt khách trên đường diễn ra phổ biến trên các tuyến quốc lộ

Việc lộng hành của các nhà xe này diễn ra hàng ngày ngay trên các tuyến quốc lộ gây mất an toàn cho các phương tiện cùng lưu thông. Điều đáng nói, những hành vi “làm xiếc” của các chuyến xe này vẫn ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chức năng khiến cho tình hình trật tự giao thông bị xáo trộn.

Những màn đua tốc độ “chết người” ảnh 1
Phụ xe “thay còi” xe trên QL 23 qua Hà Nam 

Để các tuyến đường được bình yên, rất cần sự vào cuộc sát sao của các cơ quan chức năng, nhằm chấn chỉnh tình trạng các xe khách cố tình tranh giành khách gây nguy hiểm khi tham gia giao thông…

Những màn đua tốc độ “chết người” ảnh 2
Phụ xe làm hoa tiêu khi xe lấn làn 
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.