Những lý do bạn nên đưa cà chua vào bữa ăn hàng ngày

GD&TĐ - Cà chua là một loại quả quen thuộc trong các món ăn của chúng ta. Ăn cà chua giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và cải thiện hương vị của món ăn. Cà chua có rất nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta do đó bữa ăn hàng ngày rất nên được bổ sung thêm cà chua.  

Những lý do bạn nên đưa cà chua vào bữa ăn hàng ngày

Ngăn ngừa ung thư: Cà chua là một nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giàu vitamin C giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư. Ngoài ra, thành phần lycopene có trong cà chua cũng giúp ngăn ngừa ung thư.

Bảo vệ tim: Cà chua chứ choline, kẽm, chất xơ và vitamin C giúp cải thiện chức năng của tim. Tiêu thụ nhiều kẽm có thể giảm hiệu quả nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của cà chua.

Ngăn ngừa tiểu đường: Lượng chất xơ cao trong cà chua giúp giảm nguy cơ tiểu đường vì nó kiểm soát được lượng insulin.

Tốt cho da: Cà chua giàu vitamin C vốn rất cần thiết cho sự tổng hợp collagen. Nó giúp da khỏe, cải thiện độ đàn hồi và giúp các vết thương mau lành.

Giảm trầm cảm. Giảm trầm cảm, giảm stress là một trong những lợi ích chủ yếu của cà chua. Chất folate có trong cà chua xử lý trầm cảm bằng cách ngăn ngừa homocysteine tích tụ quá nhiều.

Cải thiện thị lực. Cà chua chứa beta carotene và vitamin A vốn rất quan trọng trong việc duy trì thị lực và hỗ trợ chức năng của võng mạc.

Cải thiện hệ tiêu hóa: Cà chua giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách giúp tránh táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, nó cũng giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Chống lại viêm sưng. Để tránh viêm sưng, bạn nên uống một cốc nước ép cà chua hàng ngày. Nó sẽ giúp điều trị viêm sưng, viêm khớp, đau khớp. Đây cũng là một trong những tác dụng hàng đầu của cà chua.

Ngăn ngừa viêm tiết niệu. Cà chua rất nhiều nước và giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ