Bí quyết trồng cà chua ngon, mọng nước tại nhà

GD&TĐ - Cà chua là loại quả rất bổ dưỡng nhưng cũng mắc nhiều nguy cơ bị tồn dư thuốc trừ sâu hoặc chất bảo quản. 
Bí quyết trồng cà chua ngon, mọng nước tại nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay trồng những cây cà chua ngon, mọng nước, giàu dinh dưỡng để bổ sung vào bữa ăn cho gia đình. Dưới đây là một số bí quyết trồng cà chua tại nhà:

Tạo không gian rộng rãi. Cà chua lớn nhanh, sống lâu và chiếm một diện tích không nhỏ. Nếu bạn trồng trong chậu bé thì bộ rễ của nó sẽ phải chen chúc. Bạn có thể sử dụng chậu có dung tích từ 15-25 lít là lý tưởng để trồng cà chua. Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm rau mùi cùng với cà chua để chúng xua đuổi côn trùng gây hại.

Cung cấp dưỡng chất. Cà chua ăn rất khỏe và cần đất giàu canxi để phát triển. Bạn nên bón thêm phân bón tan chậm hoặc phân bón lỏng để đạt hiệu quả cao nhất.

Cung cấp ánh nắng. Cà chua cần ít nhất 2 giờ dưới ánh nắng liên tục để có được màu đỏ mọng. Cà chua càng nhận được nhiều ánh nắng càng tốt. Nếu trồng vào mùa đông, bạn cần cung cấp nhiệt lượng cho đất trồng để kích thích rễ phát triển bằng cách phủ một tấm nhựa đen lên cây trong khoảng một giờ mỗi ngày. Như vậy cà chua sẽ càng khỏe và sai quả hơn.

Cung cấp nước. Cà chua cần rất nhiều nước để có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh. Bạn càng tưới nhiều thì quả lại càng mọng. Tuy nhiên, cần đảm bảo đất phải thoát nước tốt để tránh bị úng.

Làm giá đỡ cho cà chua. Khi cây cà chua củ bạn đủ lớn và tán xòe rộng hơn chậu, bạn hãy làm cho nó một giá đỡ hoặc rào xung quanh bằng thép hoặc tre. Như vậy cây sẽ có chỗ dựa để phát triển mà không bị đổ ngã.

Theo Boldsky
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.