Những luật giao thông lạ lùng trên thế giới

Mặc bikini phải đem theo vũ khí tự vệ, thắt dây an toàn cho chó, nhường đường cho lạc đà... là những điều luật giao thông ít biết.
Phụ nữ mặc bikini lái xe phải có vũ khí tự vệ.
Phụ nữ mặc bikini lái xe phải có vũ khí tự vệ.

1. Mặc bikini phải đem theo vũ khí

Kentucky (Mỹ) có những bãi tắm và bể bơi công cộng tuyệt đẹp. Phụ nữ được phép mặc đồ bơi lái xe, nhưng phải đem theo vũ khí tự vệ, nếu không, sẽ có hai cảnh sát đi kèm.

2. Đi chân đất lúc gây tai nạn

Đức khá thoải mái trong vấn đề khỏa thân, điều đó đồng nghĩa bạn hoàn toàn có thể không mặc gì khi lái xe vì bên trong phương tiện được coi là không gian riêng. Tuy nhiên, tài xế sẽ không được đền bù bảo hiểm khi gặp tai nạn nếu đi chân đất trong lúc lái xe.

3. Đi vệ sinh ở ven đường

Ở Anh, nếu không nhịn nổi tới trạm nghỉ kế tiếp, bạn có thể “giải quyết nhu cầu” ở vệ đường, nhưng phải đứng cạnh bánh sau và tay phải cần chạm vào xe.

4. Khỉ đột trên xe

Ở Massachusetts (Mỹ), khỉ đột được phép đi trên xe. Tuy nhiên, chúng chỉ được ngồi ở ghế trước. Tài xế sẽ bị phạt nếu để chúng ngồi ở ghế sau.

Khỉ đột chỉ được ngồi ở ghế trước.
Khỉ đột chỉ được ngồi ở ghế trước.

5. Thắt dây an toàn cho chó

Khi đưa chó đi cùng, người dân Italy phải thắt dây an toàn cho chúng. Ở Đức, chó và các thú nuôi khác được coi là hàng hóa. Dù không có luật buộc phải thắt dây an toàn, tài xế có nhiệm vụ đảm bảo không cho chúng trượt ngã trong xe.

6. Nhường đường cho lạc đà

Loài vật này thường xuyên xuất hiện trên các con đường ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và được ưu tiên theo luật. Các tài xế sẽ phải dừng xe nhường đường.

7. Du khách không được tự lái xe

Trung Quốc có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng du khách nước ngoài không được phép tự mình lái xe ở đây mà chỉ được sử dụng phương tiện công cộng, taxi, xe khách hay thuê xe có tài xế.

8. Đổ đầy can xăng dự trữ

Vì lý do an toàn, các tài xế ở Croatia không được đem theo can xăng đổ đầy trong xe. Ngoài ra, họ phải luôn có một bộ đèn xe dự trữ. Luật này cũng được áp dụng ở Cộng hòa Czech.

Du khách cần mua bảo hiểm núi lửa và gió mạnh cho xe ở Iceland.
Du khách cần mua bảo hiểm núi lửa và gió mạnh cho xe ở Iceland.

9. Bảo hiểm thiên nhiên

Với nhiều núi lửa và suối nước nóng tuyệt đẹp, Iceland là một đất nước nổi tiếng với các tour lái xe khám phá. Tuy nhiên, thời tiết ở đây khá khó lường và phần lớn hòn đảo chỉ có thể tiếp cận được bằng xe địa hình. Các công ty cho thuê xe địa phương khuyên du khách nên mua bảo hiểm cho trường hợp phương tiện bị hư hại vì tro núi lửa hay gió mạnh.

10. Đi quá tốc độ

Tại khu vực giới hạn tốc độ dưới 30km/h, cảnh sát giao thông của Áo sẽ tự ước lượng tốc độ của một chiếc xe. Tài xế có thể bị phạt dù không có camera tốc độ.

Theo Zing News