1. Ngô nhiều màu
Giống ngô độc đáo này là sản phẩm lai tạo từ rất nhiều loại ngô khác nhau của một nông dân ở Mỹ tên là Charles Barnes. Ngô không hề bị phai màu khi nấu, vì vậy bạn không phải lo chúng là sản phẩm được ướp từ màu thực phẩm. Tuy nhiên, hạt của giống ngô này hơi cứng nên chúng thường được sử dụng làm bột ngô, bỏng ngô và thậm chí là vật trang trí trong nhà.
Đây là giống khoai tây có nguồn gốc từ Peru và Colombia. Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai tây tím cao hơn rất nhiều so với khoai tây bình thường. Đồng thời, nó còn chứa chất chống oxy hoá và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
3. Súp lơ nhiều màu
Những bông súp lơ với nhiều màu sắc xanh, da cam, vàng, trắng như thế này chắc chắn sẽ giúp bữa ăn trong gia đình nhiều màu sắc hơn. Theo các nhà khoa học, hàm lượng vitamin A trong súp lơ màu cam nhiều hơn nên sẽ phát huy tốt tác dụng làm đẹp da. Còn súp lơ tím có chứa nhiều chất anthocyanin cũng ngăn ngừa bệnh tim.
Bên cạnh củ cải đỏ, trắng vô cùng quen thuộc, củ cải dưa hấu với những đường vân màu hồng bên trong sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong tiếng Trung Quốc, loại củ này còn được gọi là Shinri-Mei có nghĩa là "đẹp từ trong trái tim".
5. Cà rốt nhiều màu
6. Bông cải xanh Romanesco
Loại củ này khá hiếm, chúng được trồng chủ yếu ở các quốc gia Nam Mỹ như Colombia, Peru, Chile. Oca có vị như khoai tây, nhưng chúng có nhiều hương vị và có thể ăn sống.