Những giải pháp mới cho ngành cơ khí hiện đại

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  ‘Giải pháp tổng thể từ thiết kế - mô phỏng - gia công - thử nghiệm vật lý các sản phẩm trong lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử, hàng không, ô tô’.

Hội thảo về những giải pháp mới cho ngành Cơ khí hiện đại.
Hội thảo về những giải pháp mới cho ngành Cơ khí hiện đại.

Đó là chủ đề Hội thảo do trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) phối hợp với Công ty TNHH UPVIET tổ chức ngày 23/9.

Để giúp giảng viên, sinh viên được tiếp cận thêm những kiến thức, giải pháp mới từ nhà cung ứng hàng đầu về công nghệ cao trong gia công cơ khí. Chương trình Hội thảo đã diễn ra với các nội dung: Giới thiệu về các giải pháp của Hãng Siemens trong thiết kế các chi tiết 3D, giải pháp mô phỏng, tối ưu hóa của Hãng Altair và đặc biệt là máy quét 3D – Shining 3D.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ những tính năng mới nhất, mạnh nhất về phần chuyên dụng hiện đang thịnh hành trên thế giới. Đồng thời, đại biểu tham dự hội thảo sẽ được tận tay trải nghiệm các thiết bị đo tiên tiến, hiện đại, cấu hình cao với những sản phẩm mẫu phức tạp.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Mã Thanh Loan – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH UPVIET đánh giá cao cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của Nhà trường cùng triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị; Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực cơ khí để tạo ra năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh lớn trong nền kinh tế tri thức. Bà Mã Thanh Loan cho rằng sinh viên nên được tiếp cận với những công nghệ, giải pháp tới từ Siemens, Alter càng sớm càng tốt và giới thiệu về cơ hội thực tập, trải nghiệm cũng như nhận sự tư vấn hỗ trợ không giới hạn từ phía công ty.

Thầy Hoàng Trung Kiên – Phó trưởng Khoa Cơ khí, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Với mong muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên, Khoa Cơ khí luôn tìm kiếm mọi cơ hội để giảng viên, sinh viên được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, hiện đại, được trải nghiệm những thiết bị mới nhất trên thị trường. Hội thảo vừa là hoạt động trang bị kiến thức, vừa truyền cảm hứng và định hướng đi chuyên sâu cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn ngành, chuyên ngành cũng như công việc sau khi ra trường. Hội thảo cũng mở ra cơ hội hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, là điều cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới.

Nguyễn Thị Thư – Sinh viên lớp K57CĐT hào hứng chia sẻ: Hội thảo đã mang lại cho chúng em cái nhìn mới về ngành cơ khí, về xu thế phát triển. Giúp chúng em có thêm động lực và và niềm tin vào ngành nghề mình đã chọn. Ngoài ra đây cũng là những hoạt động ngoại khóa rất cần thiết và bổ ích đối với sinh viên chúng em ngoài giờ lên lớp.

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, ngoài việc tiếp thu được những kiến thức bổ ích, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận những phần quà thú vị từ ban tổ chức và giao lưu với các chuyên gia của Công ty TNHH UPVIET.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ